Cách làm cua biển hấp bia, thịt cua ngọt thơm lừng

5/5 - (2682 bình chọn)

Là một món ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn mọi lứa tuổi, thường dùng để chiêu đãi gia đình hay bạn bè, cách làm lại không hề phức tạp, cua biển hấp bia sẽ là một món chị em nên nhớ ngay công thức để thực hiện, thưởng thức ngay đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cua biển: 1-2 con to (có thể thay đổi theo số lượng người ăn)
  • Bia: 1 lon
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 2 cây
  • Ớt: 3 trái
  • Gia vị làm muối chấm: muối, tiêu, chanh, lá chanh.

Sơ chế nguyên liệu

Cua biển sau khi chọn mua mang về vì còn sống nên bạn cần làm tê liệt cua trước bằng cách lật con cua lên, dùng dao gỡ phần yếm cua lên, để thấy rõ một cái lỗ bé trong phần ức cua. Dùng mũi nhọn của bất kì vật gì sắc nhọn đâm vào, đó chính là tim của cua, nó sẽ bị tê liệt ngay lập tức. Sau đó bạn dễ dàng rửa sạch phần bẩn bám xung quanh thân cua rồi.

Hành tây rửa sạch thái múi cau. Gừng cạo vỏ, thái mỏng hoặc đập dập. Sả rửa sạch đập dập. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm cua hấp bia

Bước 1: Cho cua vào một nồi rộng.

Bước 2: Cho gừng, sả, ớt, hành đã chuẩn bị vào xung quanh. Đổ bia lên trên cua, sau đó đậy vung lại. Để lửa lớn.

Bước 3: Sau 5 phút cho lửa về mức trung bình rồi để yên tầm 15 phút.

Bước 4: Sau khi thấy cua đã chín, có màu cam đậm thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có ngay món cua hấp bia thơm ngọt, thịt chắc ngọt để thưởng thức ngay rồi.

Thật đơn giản để có một món ngon chiêu đãi cả nhà mà cách làm lại vô cùng đơn giản phải không nào! Chúc chị em thành công nhé!

Mua bia tại Mẹo vặt Gia đình về hấp cua hay tôm nhé

5/5 - (2682 bình chọn)

Bài viết liên quan