Cách làm chả cá Lã Vọng chuẩn bị Hà Nội ngay tại nhà

5/5 - (1815 bình chọn)

Chả cá Lã Vọng vốn là món ăn dân gian được chế biến bởi gia đình họ Đoàn, ngụ tại số 14 phố Chả Cá (trước là phố Hàng Sơn). Đến nay, chúng đã trở thành món khoái khẩu của người sành ăn Hà Thành. Lâu dần, hai tiếng “chả cá” được gọi thành tên phố và trở thành một trong năm địa chỉ văn hoá vật chất nổi tiếng của Hà Nội xưa – nay. Ở nhà hàng này, có trưng bày một bức tượng ông Lã Vọng ngồi bó gối câu cá – biểu tượng người tài giỏi, hiệp nghĩa nhưng đang chờ thời thế để làm nên nghiệp lớn. Vì thế, thực khách đã quen gọi là chả cá Lã Vọng và nay đã trở thành tên gọi của nhà hàng cũng như tên món ăn lưu danh muôn đời..

Nguyên liệu

Cách làm chả cá Lã Vọng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem cá rửa thật sạch và để ráo nước. Sau đó, cắt chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rồi ướp cùng lượng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: riềng băm, cơm mẻ, mắm tôm, bột nghệ, đường và nước mắm. Xong thì trộn đều, rồi để khoảng 1 tiếng cho thấm vị.

Bước 2: Nướng chả

Bước 2: Nướng chả

Bắc vỉ nướng lên lò than, rồi xếp các miếng cá lên trên và nướng đến khi chín, có màu vàng đều là có thể gắp ra dĩa. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì thả cá đã nướng vào chiên lại cho nóng. Tiếp đến, thêm thì là, hành lá và đậu phộng vào, xào nhanh tay rồi thưởng thức thôi.

Thành phẩm

Thành phẩm chả cá lã vọng

Chả cá ăn nóng ngay trên chảo là ngon nhất, ăn đến đâu xào đến đó nè. Khi ấy, ta sẽ cảm nhận được hương vị hòa quyện tinh tế giữa vị cá dai ngon, được chiên chín đều, vàng ruộm cùng vị hăng từ thì lá, đậu phộng rang béo ngậy, bùi bùi và mùi nồng đặc trưng của mắm tôm.

Vị ngon hấp dẫn của chả cá Lã Vọng sẽ khiến ta muốn ăn mãi mà không dừng đũa được. Đặc biệt, vào hôm trời lạnh, ngồi bên bếp chả ấm áp, ta có thể thưởng thức món này bằng cả vị giác và khứu giác. Tiếng mỡ dầu trong chảo kêu lép ba lép bép rất vui tai.

Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây

5/5 - (1815 bình chọn)

Bài viết liên quan