Cách làm chà bông thịt bò từ thịt heo lạ miệng

5/5 - (1427 bình chọn)

Nguyên liệu

1Sơ chế thịt heo

– Các bạn nên chọn thịt thăn heo dọc sống lưng, có hình dạng thỏi dài.

– Màu sắc: Hồng nhạt, thịt sáng bóng, cảm giác có lớp màng mỏng khô bám trên thịt.

– Thớ thịt: thớ nhỏ, đồng đều, thịt săn chắc, đàn hồi tốt, không rít, không chảy nhớt khi thái thịt.

– Thịt lợn sau khi rửa sạch, cắt thịt theo sớ dọc khoảng 2cm. Cho thịt vào nồi luộc sơ với bột bò kho. Vớt thịt và xé sợi thịt, giữ lại phần nước thịt.

Cách làm chà bông thịt bò từ thịt heo thơm ngon bất ngờ

2Lưu ý khi ướp gia vị

– Trước khi ướp hỗn hợp gia vị bạn nên ướp thịt với muối trước 10 phút như vậy thịt sẽ thêm đậm đà mà không làm giảm độ ngọt.

– Phần đường sẽ cho vào sau cùng khi đun thịt, tránh đường bị cháy, ám mùi khép lên ruốc.

Cách làm chà bông thịt bò từ thịt lợn thơm ngon bất ngờ

3Làm chà bông

Chà bông thịt bò được làm từ thịt heo có cách làm tương tự với làm chà bông heo.

Tuy nhiên do chà bông thịt bò có mùi đặc trưng của thịt bò và vị đậm đà hơn rất nhiều, nên bạn cần ướp thịt 5 – 6 giờ, thay vì hấp thịt, bạn sẽ cần đun thịt với lửa nhỏ đến khi gia vị thấm hết vào thịt.

Do quá trình đun thịt nên chà bông sẽ khá ẩm ướt vì vậy bạn cần sên lại thịt nhìu lần hơn, cũng nhưng giã thịt nhiều lần xen giữa các lần sên thịt giúp thịt tơi ngon hơn.

Cách làm chà bông thịt bò từ thịt lợn thơm ngon bất ngờ

Thành phẩm

Cách làm chà bông thịt bò từ thịt heo thơm ngon bất ngờ

Xem thêm:

Khi làm chà bông từ thịt bò bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí, chỉ cần thêm một chút thời gian bạn sẽ có chà bông bò từ thịt heo rất hấp dẫn. Nếu không có nhiều thời gian chế biến bạn hãy tham khảo chà bông tại Mẹo vặt Gia đình nhé.

Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.

5/5 - (1427 bình chọn)

Bài viết liên quan