Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

5/5 - (2770 bình chọn)

[material]

Nguyên liệu

[/material]

Cách làm bún chả Hà Nội

1Sơ chế nguyên liệu

– Sả lột bớt vỏ cứng ở ngoài, cắt khoanh mỏng. Sau đó xay nhuyễn rồi vắt lấy nước.

– Hành tím xay hoặc giã nhuyễn.

– Bào vỏ cà rốt và đu đủ rồi ngâm vào nước muối pha loãng. Bào cà rốt và đu đủ thành lát mỏng, sau đó vớt bỏ nước ngâm đi. Tiếp đến cho đường, giấm, bột canh, chanh và ớt vào trộn đều. Nếm có vị chua ngọt là được.

Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

2Sơ chế và ướp thịt

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thịt thành từng miếng mỏng bản to.

Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

– Thịt nạc vai rửa sạch, đem xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.

– Cho thịt ba chỉ đã cắt vào tô, ướp 1.5 muỗng cà phê bột canh, 1.5 muỗng đường, 1.5 muỗng mì chính, cho thêm ½ muỗng cà phê nước màu và ½ muỗng mắm ruốc, một ít hành xay nhuyễn với nước sả.

Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

– Phần thịt nạc vai xay nhuyễn cũng ướp tương tự như ba chỉ 1.5 muỗng cà phê bột canh, 1.5 muỗng đường, 1.5 muỗng mì chính, ½ muỗng cà phê nước màu, ½ muỗng mắm ruốc và ít hành xay nhuyễn với nước sả.

– Có thể ướp trước bỏ tủ lạnh qua đêm thì thịt sẽ thấm đậm đà hơn.

3Nướng thịt

– Thịt nạc xay viên thành viên nhỏ vừa ăn.

– Xếp thịt đã ướp lên vỉ nướng. Phết một ít dầu lên bề mặt thịt để thịt không bị khô khi nướng.

Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

– Thịt nướng chín thơm thì cho ra dĩa.

Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

4Pha nước chấm

Cho 5 muỗng nước ấm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, ½ muỗng đường, ớt, tỏi tăm vào hòa tan, khuấy đều tạo thành hỗn hợp chua ngọt tương đối. Có thể điều chỉnh độ mặn lạt hoặc chua cho phù hợp với khẩu vị. Dùng nước ấm hoặc nước lọc sau khi pha các gia vị rồi đun sôi đều được nhé.

Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

Thành phẩm

Cho bún, rau sống và chả ra dĩa. Cách ăn phổ biến là bạn có thể cho thịt nướng, đồ chua vào nước chấm luôn để món ăn ngon hơn.

Cách làm bún chả Hà Nội truyền thống

Có thể nó hơi cầu kì nhiều thao tác hơn các món khác nhưng hương vị mang đến lại vô cùng thơm ngon, không uổng công dành thời gian để làm ra dĩa bún chả đậm hương vị truyền thống phải không nào. Hãy dành thời gian rãnh cuối tuần vào bếp với món bún chả Hà Nội này nhé. Mẹo vặt Gia đình chúc bạn thành công và ngon miệng nhé.

5/5 - (2770 bình chọn)

Bài viết liên quan