Cách làm bột ngũ cốc thơm ngon

5/5 - (568 bình chọn)

[material]

Nguyên liệu

[/material]

Cách làm bột ngũ cốc từ 5 loại đậu

1Chọn mua các loại đậu

Nên chọn mua đậu ở các siêu thị hoặc cửa hàng uy tín để tăng tính an toàn về chất lượng.

– Đậu đen: nên chọn loại hạt nhỏ.

– Đậu xanh: nên chọn mua loại đậu còn nguyên hạt, có màu sáng, bóng.

– Đậu đỏ: chọn loại đậu hạt nhỏ, có tác dụng giải độc cơ thể và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

– Đậu nành: chọn loại đậu có màu vàng đều, hạt tròn.

– Mè đen: chọn loại có màu đen đều, ít lép.

Cách làm bột ngũ cốc thơm ngon

2Cách làm bột ngũ cốc

– Chuẩn bị đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, đậu đen, mè đen theo tỉ lệ 1:1:1:0.5:0.5. Rửa đậu thật kĩ vì đậu hay bám nhiều bụi, rửa ít nhất 2 nước cho sạch nhé.

– Đem phơi ngoài nắng cho khô, như vậy khi rang sẽ nhanh và bùi hơn.

– Rang riêng từng loại đậu. Khi rang đậu xanh và đậu đỏ chỉ cần chuyển màu là được.

– Đậu nành khi rang thấy tách vỏ, có màu vàng đậm và mùi thơm là được. Đậu đen thì rang có mùi thơm.

– Mè đen trước khi rang dùng tay ướt bóp cho mè thấm nước, sau đó rang khô lửa nhỏ cho đến khi thấy mùi thơm là mè đã chín.

– Rang xong thì ủ đậu với giấy trắng và quấn vải xung quanh, để tầm 30 phút thì đổ đậu ra cho nguội.

– Dùng máy xay để xay nhuyễn hoặc đưa ra những chỗ thường xay bột để bột ngũ cốc được mịn hơn.

Cách làm bột ngũ cốc thơm ngon

Thành phẩm

Cách làm bột ngũ cốc thơm ngon

Xem thêm: Làm trắng da mặt bằng bột ngũ cốc

>> Uống nước pha bột đậu nành rang có tốt không?

Bảo quản đậu trong hộp nhựa, hộp thủy tinh kín để tránh gió, nắng và độ ẩm. Bột ngũ cốc là món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao, phù hợp với mọi lứa tuổi. Các mẹ có thể pha cho bé uống mỗi ngày để tăng khả năng phát triển cho bé nhé.

5/5 - (568 bình chọn)

Bài viết liên quan