Cách làm bột ngũ cốc tại nhà thơm ngon cho bé thích mê

5/5 - (4857 bình chọn)

Cách làm bột ngũ cốc cho trẻ 1 – 2 tuổi

Vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện và khỏe mạnh nên việc lựa chọn thức ăn cho trẻ ở độ tuổi này phải thật cẩn thận và tỉ mỉ. Theo lời khuyên của nhiều bác sĩ, bột ngũ cốc là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng và an toàn cho trẻ nhỏ. Các bà mẹ có thể tham khảo công thức dưới đây rồi chế biến món ăn này cho bé nhé.

Cách làm bột ngũ cốc cho trẻ 1 tuổi

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Bạn rửa sạch đậu, phơi khô rồi rang chín để khi nấu tạo độ thơm ngon hơn cho bột ngũ cốc. Nếu sử dụng nhiều loại đậu, bạn nên rang riêng từng loại để cho đậu chín đều và không bị cháy.

Bước 2: Mè đen và gạo lứt rửa sạch rồi cho lên chảo rang cho chín.

Bước 3: Sau khi rang xong tất cả các nguyên liệu, bạn để nguội rồi trộn đều với nhau. Bỏ tất cả vào máy xay, xay đến khi nguyên liệu nhuyễn và mịn

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào bình thủy tinh, bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát để sử dụng dần.

Lưu ý:

Đối với trẻ nhỏ ở độ tuổi này, bạn có thể kết hợp nhiều loại nguyên liệu để làm ngũ cốc. Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên sử dụng gạo lứt, các loại đậu và hạt mè để làm ngũ cốc cho bé. Các mẹ có thể làm theo tỷ lệ 1: 0,5: 1 (các loại đậu, mè đen và gạo lứt).

Trong quá trình chọn nguyên liệu, nên bỏ đi những hạt sâu hoặc nảy mầm. Chú ý rửa sạch và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Cuối cùng, bạn không nên xay quá nhiều, chỉ nên xay để sử dụng trong 2-3 tuần để bột không bị biến chất hoặc mất mùi thơm ngon.

Cách làm bột ngũ cốc cho trẻ trên 3 tuổi

Cách làm bột ngũ cốc cho trẻ trên 3 tuổi

Nguyên liệu:

  • Các loại đậu (đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ tùy theo sở thích và khẩu vị của bé)
  • Gạo (gạo nếp, lúa mỳ, gạo lứt, yến mạch)
  • Mè đen

Cách làm:

Bước 1: Bạn rửa sạch các loại đậu để bỏ sạn và cặn bẩn. Sau đó, đem phơi phô dưới ánh nắng mặt trời rồi đem đậu vào rang chín để đậu thơm ngon và béo ngậy. Rang với lửa vừa trong 3-5 phút và nên rang riêng từng loại.

Bước 2: Mè đen và gạp lứt rửa sạch để bỏ trấu và sạn. Cũng giống như đậu, bạn mang đi phơi khô và cho vào chảo rang chín.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu lại với nhau rồi cho vào máy xay, xạy thật nhuyễn và mịn.

Bước 4: Đổ các nguyên liệu và hũ thủy tinh, bảo quan nơi thoáng mát và sử dụng dần.

Lưu ý:

Bạn nên sử dụng gạo lứt thay cho các loại gạo khác để đạt được hiệu quả tốt nhất

Bột ngũ cốc có thể thay thế bữa sáng và bữa phụ. Mỗi lần, bạn nên cho trẻ ăn khoảng 2-3 lần. Bạn cũng có thể cho thêm sữa đặc để tạo vị ngọt cho ngũ cốc.

Trên đây là cách làm ngũ cốc cho trẻ. Vì chứa nhiều dinh dưỡng và đặc biệt lành tính đối với hệ tiêu hóa của bé nên bạn hãy tham khảo và chế biến cho các bé sử dụng nhé!

Xem thêm:

5/5 - (4857 bình chọn)

Bài viết liên quan