Cách làm bơ lạt từ kem tươi thừa, kem tươi bị tách nước đơn giản dễ dàng

  • Chuẩn bị

    3 phút

  • Chế biến

    27 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bạn làm bánh nhưng bị dư kem tươi nhưng không biết làm gì? Bạn lỡ tay làm kem tươi bị tách nước và không biết xử lý nó như thế nào? Vậy hãy cùng vào bếp với Mẹo vặt Gia đình dùng chúng để làm bơ lạt siêu đơn giản tận dụng hết phần nguyên liệu kia nhé!

Nguyên liệu làm Bơ lạt từ kem tươi thừa, kem tươi bị tách nước Cho 3 người

Kem tươi trên 30% béo 240 ml (whipping cream)

Dụng cụ: Máy đánh trứng

Nguyên liệu món ăn bơ lạt từ kem tươi thừa, kem tươi bị tách nước

Cách chế biến Bơ lạt từ kem tươi thừa, kem tươi bị tách nước

  • Đánh hỗn hợp kem tươi

    Đặt kem tươi lạnh vào một cái thau, và cái thau đó được đặt lên đá đá lạnh.

    Sau đó, đánh kem ở tốc độ cao cho đến khi kem đông đặc dần, đồng thời phần nước dư sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn nên giảm tốc độ lại để tránh nước văng ra ngoài.

    Tiếp tục, đánh đến khi phần màu vàng đặc như hình bên dưới thì ngưng đánh.

    Mẹo:

    • Mục đích để thau nước lạnh bên dưới giúp kem tươi mau bông đặc hơn và giúp cho thành phẩm bơ mịn mượt hơn. Bạn có thể cho thau vào tủ lạnh 30 phút trước khi dùng.
    • Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố để đánh kem.
  • Lọc hỗn hợp

    Bạn dùng rây lọc hỗn hợp để lấy phần bơ đọng lại. Sau đó, bạn cho bơ vào bát dùng thìa miết mạnh để tách phần sữa trong bơ ra ngoài.

    Mẹo: Phần sữa tách ra bạn có thể dùng để uống hoặc nấu những món ăn khác.
  • Nhào khối bơ

    Cho nước đá lạnh vào bơ, dùng tay sạch nhào khối bơ để lấy sạch phần sữa trong bơ.

    Quá trình này sẽ làm cho nước dần đục vì phần sữa trong bơ tiết ra. Khi nước đã chuyển đục thì ta thay nước và tiếp tục rửa bơ cho đến khi nước hết đục thì dừng.

    Mẹo:

    • Nếu bạn dùng bơ ngay thì bạn có thể bỏ qua bước này.
    • Hoặc nếu bạn muốn bảo quản bơ trong 1 tuần hoặc lâu hơn thì bạn cần “rửa” sạch sữa trong bơ. Vì nếu sữa còn trong bơ thì bơ sẽ dễ hỏng trong 1 – 2 ngày.
    • Phải dùng nước đá lạnh để rửa bơ tránh làm bơ bị chảy.
  • Thành phẩm

    Phần bơ thành phẩm mướt mịn, thơm ngon có thể dùng cho các món ăn thường ngày. Tuy nhiên, vì thành phần trong bơ khác với bơ mua ở bên ngoài nên không phù hợp với một số công thức làm bánh nướng.

Cách bảo quản bơ lạt: Bọc kín bơ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 1 – 2 tuần.

Với nguyên liệu đơn giản bạn có thể làm ngay bơ lạt thơm ngon vừa đơn giản. Đừng quên chia sẻ thành phẩm của bạn bên dưới phần bình luận nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Savoury Days Kitchen