Cách làm bơ đậu phộng – bơ lạc thơm ngon siêu đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
25 phút
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bơ đậu phộng – bơ lạc Cho 3 người
Đậu phộng 100 gr Muối 1.5 muỗng cà phê Dầu ăn 5 muỗng cà phê Đường bột 1 muỗng cà phê Mật ong 1 muỗng canh
Dụng cụ: tô chén, muỗng đũa, chảo, máy xay,….
Mẹo chọn mua đậu phộng:
- Hạt to tròn, bấm móng tay vào hạt có cảm giác chắc, mẩy là hạt ngon, giàu dinh dưỡng.
- Vỏ hạt đậu phộng có màu sáng.
- Hạt đều, không bị lẫn các hạt lép, hư thối.
- Không chọn hạt đậu đã bị mốc, hoặc xuất hiện các màu sắc lạ để đảm bảo an toàn.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu olive hay dầu dừa thay cho dầu ăn để tốt cho sức khỏe cũng như hương vị sẽ thơm ngon hơn.
Cách chế biến Bơ đậu phộng – bơ lạc
Rang đậu phộng
Bắc chảo lên bếp, bật lửa nhỏ, cho đậu phộng vào rang với 1 muỗng cà phê muối. Rang cho đậu phộng chín hơi vàng, vỏ đậu nứt ra.
Để nguội đậu rồi cho vào rổ bóc sạch vỏ và sàng lại để loại bỏ bớt muối đã dính vào đậu trong lúc rang.
Xay đậu phộng
Cho đậu phộng đã bóc vỏ vào máy xay, bấm nút xay cho nhuyễn mịn.
Sau đó, dùng muỗng trộn đều đậu, xay tiếp cho đậu thật nhuyễn trước khi cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng canh mật ong để tiến hành xay đều hỗn hợp.
Cuối cùng cho bơ vào hũ đựng thực phẩm để bảo quản.
Mẹo: Bạn có thể thêm một ít đường bột vào bơ đậu phộng nếu bạn thích ăn ngọt.Thành phẩm
Bơ đậu phộng thơm thơm béo béo đậm đà, lại an toàn, vệ sinh thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay món bơ ngon này ngay nhé!
Mẹo thực hiện thành công:
- Bảo quản bơ đậu phộng trong các lọ thủy tinh nắp kín (bạn nhớ làm sạch lọ bằng cách tráng nước sôi và lau khô), trữ trong tủ lạnh được 2 – 3 tuần.
- Bạn có thể thêm bột cacao hoặc trộn với các loại hạt khác để làm phong phú thêm hương vị của bơ.
- Bơ đậu phộng bạn có thể sử dụng ăn cùng bánh mì, trái cây, hay dùng làm bánh quy,… đều rất ngon.
Xem thêm:
Bơ đậu phộng thật đơn giản dễ làm đúng không nào? Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Món Ăn Ngon