Cách làm bánh crepe lá dứa nhân kem chuối mềm thơm, ngọt ngào cho cả nhà

Đánh giá bài viết này

Bánh crepe lá dứa nhân kem chuối mềm thơm, ngọt ngào chắc chắn sẽ là một món tráng miệng thơm ngon mà ai cũng mê. Khám phá cách làm với Mẹo Vặt Gia Đình nhé!

Cách làm bánh crepe lá dứa nhân kem chuối mềm thơm, ngọt ngào cho cả nhà

Món bánh crepe lá dứa nhân kem chuối có lớp vỏ bánh mềm mịn, thơm mùi lá dứa, phần nhân bên trong béo ngậy, ngọt thơm vị chuối chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn mê mẩn. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp cùng Mẹo Vặt Gia Đình để trổ tài làm bánh món bánh thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm bánh crepe lá dứa nhân kem chuối

Vỏ bánh

  • 20g lá dứa
  • 120ml nước
  • 2 quả trứng gà
  • 25g đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 100ml sữa tươi
  • 100g bột mì

Phần nhân

  • 250ml whipping cream
  • 25g đường
  • 2 trái chuối chín

Nguyên liệu làm bánh crepe lá dứa nhân kem chuốiNguyên liệu làm bánh crepe lá dứa nhân kem chuối

Cách làm bánh crepe lá dứa nhân kem chuối

Bước 1 Trộn bột bánh

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ và cho vào cối xay. Cho vào 120ml nước và xay nhuyễn. Lọc nước lá dứa qua rây để lấy phần nước cốt.

Kế đến, cho 2 quả trứng gà, 25g đường, 100ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi, nước cốt lá dứa vào tô. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan lại với nhau. Tiếp theo, bạn rây vào 100g bột mì, khuấy đều và lọc hỗn hợp qua rây 2, 3 lần cho thật mịn. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín vào và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

 Trộn bột bánh Trộn bột bánh

Bước 2 Làm vỏ bánh

Sau khi đã ủ bột xong, bạn hãy bắc chảo chống dính lên bếp và cho vào một ít dầu ăn. Khi chảo nóng, bạn hãy dùng khăn giấy lau bớt đi phần dầu thừa.

Kế đến, tráng một lớp bột thật mỏng và để lửa nhỏ khoảng 3 – 4 phút. Khi thấy bánh ráo mặt là bánh đã chín, bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra và đổ tiếp những lớp bánh còn lại.

Làm vỏ bánhLàm vỏ bánh

Bước 3 Làm phần nhân kem

Bạn hãy cho vào tô 250ml whipping cream, 25g đường. Dùng máy đánh trứng, đánh cho hỗn hợp bông cứng, tạo chóp.

Làm phần nhân kemLàm phần nhân kem

Bước 4 Bọc nhân bánh crepe

Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn hãy trải một lớp vỏ bánh ra mặt phẳng. Cho nhân kem vào giữa, kế đến, cho chuối cắt nhỏ lên trên, phủ thêm một lớp kem nữa. Khéo léo gấp 4 góc vỏ bánh lại là hoàn thành.

Bọc nhân bánh crepeBọc nhân bánh crepe

Bước 5 Thành phẩm

Bạn hãy gói bánh như vậy cho đến khi hết phần nhân và vỏ bánh. Bọc bánh lại bằng màng bọc thực phẩm, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thưởng thức.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Bánh  crepe lá dứa nhân kem chuối có phần vỏ bánh màu xanh lá bắt mắt, vỏ mềm, thơm mùi lá dứa. Phần nhân bên trong mát lạnh, mềm mịn, béo ngậy, xen lẫn chuối chín ngọt ngào, thơm ngon. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Bánh crepe lá dứa nhân kem chuối Bánh crepe lá dứa nhân kem chuối

Trên đây là cách làm bánh crepe lá dứa nhân kem chuối mềm mịn, ngọt thơm. Hy vọng thông qua bài viết mà Mẹo Vặt Gia Đình hướng dẫn, bạn có thể làm được món bánh crepe lá dứa nhân kem chuối cho gia đình và bạn bè nhé!

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan