Cách khử mùi khói trong nhà

5/5 - (1946 bình chọn)

Chắc chắn căn bếp nhà bạn không ít lần tổ chức bữa tiệc nướng tại nhà, hay những lần nấu nướng bị cháy khét. Mùi khói khi nướng, mùi khét của đồ ăn dần dần “ám” vào căn bếp nhà bạn khiến không khí trở nên khó chịu và ngột ngạt hơn. Đừng lo lắng vì mình sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi khói, mùi khét trong nhà ngay sau đây.

Đảm bảo không khí thoáng mát

Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là đảm bảo không khí dễ lưu thông hơn, như vậy những mùi khói, mùi khét sẽ được thoát ra một cách nhanh chóng mà không bị nhốt lại trong căn bếp của bạn.

Hãy mở hết cửa sổ, bật quạt, máy hút mùi trong nhà để giúp mùi khói, mùi khét bay ra ngoài và mang không khí trong lành vào nhà. Bạn nên mở tất cả cửa sổ và cửa ra vào đặc biệt là trong khu vực bếp hay khu vực bị ám mùi.

Dọn dẹp những thức ăn bị cháy khét

Những thức ăn bị cháy khét hãy đảm bảo rằng đã được bỏ vào trong túi rác và vứt ra thùng rác ngoài nhà. Không nên để đồ ăn cháy khét trong nhà vì điều đó khiến cho mùi khét nặng hơn nữa đấy.

Dọn dẹp những thức ăn bị cháy khét

Lau sạch nơi có nhiều mùi khói

Tiếp theo bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa có sẵn trong nhà như nước lau sàn, bột giặt để dọn dẹp sạch nơi có nhiều mùi ám khói, cháy khét.

Lau sạch nơi có nhiều mùi khói

Rửa sạch các vật dụng bị ám mùi

Những vật dụng dễ ám mùi như khăn, thảm, các vật dụng bằng vải hãy đảm bảo được giặt sạch, hoặc nếu không cần thiết nữa bạn hãy vứt đi.

Rửa sạch các vật dụng bị ám mùi

Hấp thụ mùi hôi bằng nguyên liệu có sẵn trong bếp

Cuối cùng để giúp bạn đánh bay sạch hết mùi khói còn sót lại trong nhà hãy thực hiện những cách sau nhé:

Khử mùi bằng chanh

Đun một nồi nước sôi và cho chanh được cắt lát vào. Để nước sôi khoảng từ 10 đến 30 phút, tinh dầu trong chanh sẽ toả hết khắp phòng, giúp đánh bay hết mùi hôi trong nhà.

Hoặc bạn có thể pha nước chanh với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi xịt khắp nơi bị ám mùi. Cách này sẽ giúp khử mùi tốt mà không cần sử dụng hoá chất và mang lại hương thơm tự nhiên, dịu nhẹ, dễ chịu.

Khử mùi bằng chanh

Khử mùi bằng bột cà phê

Bột cà phê có tính chất hút mùi, hút ẩm nên chỉ cần đặt đĩa cà phê bột ở góc phòng, sau một đêm sẽ giúp hấp thụ hết mùi hôi, thay vào đó là mùi cà phê dễ chịu hơn.

Khử mùi bằng bột cà phê

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách khử mùi khói, mùi khét trong nhà rồi đấy. Còn rất nhiều cách khử mùi thông dụng khác như dùng bình xịt phòng, sáp thơm khử mùi,… thế nhưng nếu các bạn thích những phương thức ít sử dụng hoá chất hơn thì tin chắc những cách này sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng cho bạn.

5/5 - (1946 bình chọn)

Bài viết liên quan