Cách khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn với nước rửa chén

5/5 - (4422 bình chọn)

Dùng nước rửa chén

– Cách đơn giản nhất để khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn là sử dụng nước rửa chén có độ tẩy mạnh để làm sạch hộp nhựa.

– Bạn cho nước rửa chén lên miếng bọt biển, chà mạnh tay ở bên trong và cả bên ngoài của hộp nhựa sau đó rửa lại với nước sạch, hộp nhựa sẽ không còn mùi hôi nữa nhé.

Sử dụng nước rửa chén và hạt cà phê

– Những hộp nhựa sau khi đựng những thực phẩm có mùi nồng như tỏi, hành, món kho, cari… sau khi rửa thường ám lại mùi khó chịu. Để khử mùi, sau khi rửa hộp nhựa với nước rửa chén, mùi có giảm, không còn nồng nhưng vẫn còn ám lại, bạn cho vào hộp một ít hạt cà phê và đậy nắp kín.

– Sau vài giờ, mở hộp ra, mùi hôi khó chịu sẽ được tẩy sạch đồng thời bạn cũng ngửi được mùi thơm thoang thoảng của cà phê trong hộp đấy.

Sử dụng nước rửa chén và giấm

Để khử mùi hôi cho hộp nhựa bạn còn có thể sử dụng giấm ăn. Sau khi rửa hết các chất bẩn trong hộp nhựa, bạn đổ 1 chén giấm và 1 muỗng canh nước rửa chén vào hộp và để vậy trong 3 phút.

Hết 3 phút, bạn đổ giấm ra ngoài và rửa lại với nước sạch, mùi hôi không những được khử hết mà dầu mỡ còn sót lại trong hộp nhựa cũng được tẩy sạch nhé.

Sử dụng giấm

Dùng nước rửa chén và chanh

Làm sạch hộp nhựa với nước rửa chén thật kỹ, sau đó cắt chanh thành các lát mỏng rồi cho vào hộp nhựa để trong vài ngày sẽ giúp loại bỏ mùi hôi bên trong các hộp nhựa cực kỳ hiệu quả đấy.

Dùng chanh

Sử dụng nước rửa chén và than củi

Giảm bớt mùi hôi trong hộp nhựa với nước rửa chén xong, bạn cho than củi vào hộp nhựa đã lau khô, đậy kín nắp để từ 6 tiếng trở lên, than củi sẽ giúp hút hết mùi hôi còn lại trong hộp nhựa. Sau 6 tiếng, bạn mở hộp nhựa ra, bên trong sẽ không có mùi nữa nhé.

Với hộp nhựa đựng thức ăn đang ám đầy mùi khó chịu, bạn hãy áp dụng ngay các mẹo ở trên, đảm bảo mùi nồng đến đâu cũng sẽ bị xóa sạch. Chia sẻ các cách khử mùi hộp nhựa đựng thức ăn hiệu quả khác mà bạn biết bằng cách gửi ý kiến cho chúng tôi nhé.

5/5 - (4422 bình chọn)

Bài viết liên quan