Cách giải cứu thông minh khi quần áo bị hỏng

4.9/5 - (2588 bình chọn)

Khóa kéo quần áo bị mắc kẹt

Nếu khóa kéo của quần, áo khoác, váy đầm yêu thích của bạn bị mắc kẹt, hãy thử dùng bông gòn thấm ít dầu ăn hoặc lấy xà bông cục chà lên 2 đường răng cưa của khóa kéo, sau đó kéo tới lui khóa kéo nhiều lần, chúng sẽ trượt êm ái trong đường răng cưa ngay nhé.

Áo len xù lông

Nếu áo len bị xù lông, bạn có thể “dọn” sạch đám lông xù ấy với băng keo hoặc dao cạo râu.

Trải áo len ra bàn, lấy băng keo nhấn vào bề mặt áo và giật ra, đám bông sẽ theo băng keo rời khỏi áo len.

Hoặc bạn lấy dao cạo râu cạo sạch lông, làm sạch lông trên áo thật đơn giản và nhanh gọn.

Áo len xù lông

Quần áo trắng bị dính màu từ quần áo màu

– Nếu bạn quên phân loại và giặt chung quần áo màu với quần áo trắng, toàn bộ đồ trắng của bạn bị dính màu loang lổ. Ngâm nhanh quần áo trắng trong thuốc tẩy quần áo pha nước, bột giặt trong 15 – 30 phút.

– Khi ngâm bạn nên khuấy thau nước chứa quần áo để thuốc tẩy loại bỏ dễ dàng màu dính trên quần áo. Nhớ sử dụng bao tay để đảm bảo an toàn cho da tay nhé.

– Khi quần áo đã trắng trở lại, giặt sạch nhiều lần với nước, phơi khô ở nơi thoáng mát, không phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời, quần áo sẽ trắng sáng, bền đẹp như cũ ngay.

Quần áo trắng bị dính màu từ quần áo màu

Vết nước dính trên giày da

– Khi có vết nước khô dính trên giày da, bạn hãy làm ướt giày với vòi hoa sen, sau đó dùng một miếng vải mềm chà nhẹ để làm sạch vết nước.

– Nếu vết nước không sạch, thấm một ít chất tẩy rửa chuyên dụng cho đồ da và làm sạch vết bẩn.

– Sau đó, đặt giày ở nơi khô ráo cho giày khô tự nhiên, đánh bóng, phun dung dịch chống thấm nước, giày sẽ sáng bóng, đẹp sạch nhé.

Vết nước dính trên giày da

Quần áo trắng chuyển màu xám

– Quần áo trắng bị chuyển màu xám, do để chúng quá lâu ở bên ngoài, bụi bẩn bám đầy trên quần áo tạo thành lớp màng màu xám xấu xí. Để đánh bay hết bụi trên quần áo, bạn cần cho chúng vào máy giặt, thêm bột giặt, chọn chế độ giặt với nhiệt độ cao nhất.

– Nếu sau khi giặt quần áo chưa trở lại màu trắng như bạn mong muốn, thuốc tẩy quần áo là công cụ bạn nên sử dụng lúc này.

– Ngâm quần áo trong thuốc tẩy pha nước và bột giặt, sau 30 phút, lấy chúng ra và giặt lại với nước sạch.

Xem thêm: Cách giữ màu quần áo

Tham khảo và ghi nhớ các mẹo ở trên, sử dụng chúng ngay để giải cứu quần áo của bạn khỏi những “tai nạn” này nhé. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn biết nhiều mẹo giải cứu quần áo hỏng dễ dàng khác.

4.9/5 - (2588 bình chọn)

Bài viết liên quan