Cách đuổi muỗi bằng tỏi đơn giản, hiệu quả

4.9/5 - (2358 bình chọn)

Muỗi luôn rình rập, xuất hiện ở những ngóc ngách tối tăm, ẩm thấp trong nhà của bạn. Nhất là trong nhà bếp và nhà vệ sinh, vì thế bạn luôn tìm cách đuổi và tiêu diệt chúng. Nhưng những biện pháp như sử dụng nhang muỗi, bình xịt côn trùng chỉ là biện pháp nhất thời, chúng sẽ mau chóng quay trở lại sau khi thuốc diệt côn trùng hết tác dụng.

May mắn thay, một nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà bạn có khả năng đuổi lũ muỗi đáng ghét này đi mà tác dụng lại lâu dài nữa. Đó chính là cách dùng tỏi để đuổi muỗi.

Cách đuổi muỗi bằng tỏi

– Bạn cho tỏi vào nồi nước, đun sôi sau đó cho dung dịch nước tỏi vào bình xịt rồi xịt vào những khu vực thường tập trung nhiều muỗi.

– Đợi sau vài giờ, khi mùi tỏi lan ra, muỗi sẽ bị ngộp và bay đi hết.

– Ngoài phun nước tỏi xung quanh nhà, bạn còn có thể thoa nước tỏi lên da để chống muỗi. Cách này đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ.

– Nếu không muốn lũ muỗi tiếp cận cơ thể bạn, hãy ăn nhiều tỏi mỗi ngày, khi mùi tỏi thông qua lỗ chân lông thoát ra khỏi cơ thể sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ bạn khỏi muỗi.

Những cách đuổi muỗi khác

Ngoài sử dụng tỏi thì còn rất nhiều cách đuổi muỗi bằng nguyên liệu có sẵn trong bếp. Sau đây là một vài gợi ý giúp bạn đuổi muỗi hiệu quả.

Đuổi muỗi từ vỏ cam

Tinh dầu từ vỏ cam là một trong những mùi hương muỗi ghét nhất. Chỉ cần bạn cắt đôi trái cam, loại bỏ ruột. Sau đó dùng nến đốt lên. Mùi hương của cam sẽ lan tỏa khắp phòng, vừa thơm mà còn đuổi được muỗi.

– Cách làm nến từ vỏ cam vừa thơm vừa đuổi muỗi

Cách đuổi muỗi bằng tỏi đơn giản, hiệu quả

Đuổi muỗi từ chanh và hoa đinh hương

Tinh dầu từ các loại quả như chanh sẽ làm cho muỗi bỏ chạy. Chỉ cần kết hợp với một ít hoa đinh hương sẽ mang lại hiệu quả đuổi muỗi đáng kinh ngạc.

– Phương pháp đuổi muỗi hiệu quả với chanh và hoa đinh hương

Cách đuổi muỗi bằng tỏi đơn giản, hiệu quả

Đuổi muỗi từ sả và giấm

Làm tinh dầu sả với giấm là phương pháp hiệu quả được chị em truyền tai nhau rất phổ biến. Cách làm tinh dầu sả cũng khá là đơn giản, bạn có thể tham khảo trong bài viết “Đuổi cả đàn muỗi ra khỏi nhà chỉ với sả và giấm cực đơn giản“.

Cách đuổi muỗi bằng tỏi đơn giản, hiệu quả

Hi vọng hướng dẫn cách đuổi muỗi bằng tỏi và những phương pháp hiệu quả khác ở bài viết này sẽ giúp bạn quét sạch lũ muỗi ra khỏi nhà mình nhanh gọn.

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách làm nến từ vỏ cam vừa thơm vừa đuổi muỗi

>>> Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ dễ ợt chỉ với vài nguyên liệu sẵn có

>>> Đuổi cả đàn muỗi ra khỏi nhà chỉ với sả và giấm cực đơn giản

4.9/5 - (2358 bình chọn)

Bài viết liên quan