Cách dễ dàng để làm sạch các bức tường của bạn

5/5 - (4651 bình chọn)

Gỡ móc dán tường không làm bong tróc sơn

Nếu cố gắng dùng lực tháo móc dán tường, bạn sẽ làm tường bong tróc sơn. Vì vậy bạn nên dùng máy sấy tóc làm nóng phần keo dán móc dán tường.

Tiếp theo bạn dùng chỉ chắc chắn, luồn vào bên trong móc dán theo chiều dọc. Móc dán tường sẽ bong ra nhanh chóng mà không làm tróc sơn tường nhà.

Tẩy vết bám bẩn trên kẻ tường gạch

Tường nhà lâu ngày không được vệ sinh để lại vết bám bẩn trên các đường kẻ gạch. Kem đánh răng và bàn chải đánh răng là lựa chọn tối ưu trong trường hợp này.

Bạn cho kem lên bàn chải và chà xát lên các đường kẻ bị bám bẩn, dùng khăn mềm lau sạch lại, tất cả sẽ được tẩy sạch nhanh chóng.

Cách dễ dàng để làm sạch các bức tường của bạn

Tháo hình dán tường

Các loại sticker hay hình dán tường thường sẽ rất khó để tháo gỡ mà không để lại vết keo bám hay vụn giấy.

Hòa baking soda vào dầu ăn, dùng cọ hoặc bông gòn thấm dầu ăn thoa đều lên hình dán, lưu lại tất cả 5 phút. Bây giờ bạn đã có thể bóc hình dán ra dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách dễ dàng để làm sạch các bức tường của bạn

Trám lỗ hổng trên tường

Nhưng lỗ nhỏ xuất hiện khi bạn rút đinh ra khỏi vị trí đã đóng trước đó, làm tường nhà bạn mất thẩm mỹ.

Bạn dùng bật lửa làm nóng một đầu bút màu sáp, sáp nóng sẽ nhanh chóng mềm ra. Lúc này bạn dùng chúng để trám kín những lỗ nhỏ. Lưu ý nên dùng màu sáp gần giống màu tường để tăng tính thẩm mỹ khi trám.

Trám lỗ trên tường bằng bút sáp màu

Xem thêm: Bí quyết đánh bay mọi vết bẩn trên tường

Mẹo vặt gia đình mong rằng với những mẹo nhỏ trên tường nhà bạn sẽ chẳng còn loang lỗ hay bị bám bẩn. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi những mẹo nhỏ của riêng bạn bằng cách bình luận vào khung bên dưới.

Đón xem thêm nhiều bài viết hay và thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống

5/5 - (4651 bình chọn)

Bài viết liên quan