Cách đánh bông lòng trắng trứng bằng tay

5/5 - (2455 bình chọn)

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 50g đường
  • 1 ít muối ăn
  • Dụng cụ cần chuẩn bị: Phới đánh trứng, âu đánh trứng, bếp, nồi.

Cách đánh bông lòng trắng trứng

Bước 1: chuẩn bị đánh bong lòng trắng trứng

Đập trứng gà, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng riêng ra, đổ lòng trắng trứng vào âu đánh trứng, thêm một ít muối ăn, đường vào âu.

Đặt một nồi nước lên bếp, chờ nước sôi thì hạ thấp lửa rồi đặt âu đánh trứng lên nồi và chuẩn bị phới sạch để đánh bông.

Bước 2: đánh bong lòng trắng

Đặt âu đánh trứng lên nồi nước, sau 2 phút, bạn lấy phới đánh đều tay để làm tan hết đường, lòng trắng trứng ấm đều. Sau đó, bạn lấy âu ra khỏi nồi, tắt bếp.

Đặt âu lên kệ bếp và tiếp tục đánh đều cho tới khi có bọt khí to xuất hiện thì bạn đổ nước cốt chanh vào âu và lại đánh đều tay, liên tục.

Sau khoảng 10 phút đánh trứng bằng tay, trứng sẽ bông lên.

Khi thấy trứng bông lên, có màu trắng đục, mịn, đặc, nhấc phới lên thấy trứng tạo chóp đứng, lật úp âu đánh trứng thấy trứng không bị rớt xuống thì công việc đánh bông đã hoàn thành nhé.

Lưu ý là khi đánh nên thường xuyên khuấy đảo phới để trứng đánh được đánh bông đều hơn. Không nên đánh trứng quá lâu để tránh trứng bông cứng, vón thành cục khi dùng để chế biến món ăn sẽ không ngon nhé.

Đánh bông lòng trắng trứng

Thành phẩm

Thành phẩm

Lòng trắng trứng sau khi đánh bông, chị em có thể dùng ngay để làm các loại bánh ngọt yêu thích như bánh bông lan, gato, bánh macaron…

Mong rằng với hướng dẫn ở trên, các chị em nội trợ sẽ dễ dàng đánh bông lòng trắng trứng bằng tay để sáng tạo nên nhiều món ngon hấp dẫn cho gia đình mình thưởng thức nhé. Chia sẻ các mẹo đánh bông lòng trắng trứng hay khác với chúng tôi, bằng cách bình luận vào ô ở dưới ngay.

5/5 - (2455 bình chọn)

Bài viết liên quan