Cách đánh bay bụi bẩn trong nhà ngày Tết

5/5 - (4851 bình chọn)

Vệ sinh ván gỗ ghép chân tường

Bạn có thể xử lý các đốm dơ bằng cách sử dụng vải ướt. Xịt nhẹ bằng nước hoặc dung dịch làm sạch mọi thứ như nước lau kính và lau vải ướt lên tấm ván để làm sạch các đốm dơ trong nháy mắt.

Vệ sinh thiết bị điện tử

Máy vi tính, TV, đầu đĩa DVD, và máy in là những “nam châm bụi nổi tiếng”. Bạn phải luôn nhớ rút phích cắm của thiết bị trước khi làm sạch. Lau nhẹ nhàng bằng vải sợi nhỏ lên thiết bị đồng thời dùng cọ cán dài quét bụi từ những khe hở. Bạn đừng quên quét dọn bụi bay lơ lửng xung quanh dây và lỗ thông hơi vì chúng cùng với lông thú nuôi có thể làm tắc nghẽn máy móc của bạn.

Vệ sinh thiết bị điện tử

Vệ sinh đồ chơi mềm

Đặt những con gấu bông hoặc búp bê vải vào một túi nhựa lớn với một chén Baking Soda. Bạn hãy bịt đầu bao rồi mang ra ngoài lắc đều. Baking Soda và tĩnh điện (nhờ lắc đều) sẽ hút đất và bụi bẩn ra khỏi. Lấy gấu bông, búp bê vải ra và lắc cho rơi bớt Baking Soda sau đó vệ sinh những gì còn bám lại bằng cọ.

Vệ sinh đồ chơi mềm

Vệ sinh đằng sau các thiết bị nhà bếp

Theo thời gian, mỡ và các mảnh vụn khác tích tụ phía sau lò và tủ lạnh của bạn, cung cấp nguồn thức ăn cho côn trùng và các loại sâu bệnh khác. Nếu có thể, hãy kéo thiết bị ra khỏi tường và rút phích cắm. Sử dụng miếng bọt biển xốp dài, hơi ẩm để vệ sinh bụi phía sau thiết bị, sau đó lau sàn và tường bằng nước xà phòng nóng.

Vệ sinh đằng sau các thiết bị nhà bếp

Vệ sinh quạt trần

Đặt tờ báo dưới quạt trần để chứa bụi bẩn có thể rơi xuống. Tắt nguồn điện, sau đó leo lên thang. Quét bụi bẩn bằng bàn chải mềm để giảm bớt bụi trên cánh quạt, sau đó lau kỹ bằng khăn giấy ẩm.

Vệ sinh quạt trần

Với những cách vệ sinh các vị trí hay bẩn của nhà bạn như trên, bạn sẽ nhanh chóng làm sạch ngôi nhà như mới. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Vệ sinh nhà cửa với dầu xả

Nguồn tham khảo: goodhousekeeping.com

5/5 - (4851 bình chọn)

Bài viết liên quan