Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn

4.9/5 - (1680 bình chọn)

Bạn đã từng bỏ cả thố bột khi nhồi xong vì nó quá nhão. Nếu như đọc bài viết sau đây bạn sẽ phải tiếc rẽ mớ bột bạn đã bỏ đi vì cách chữa bột nhão rất đơn giản. Hãy cùng bài viết vào bếp dưới đây xem thử làm thế nào nhé!

1. Cho bột nghỉ trong khoảng 30 phút sau khi nhồi

Khi bạn nhồi bột và thấy bột nhão so với mong đợi, cách tốt nhất bạn để bột nghỉ trong khoảng 30 – 45 phút để bột khô ráo và dẻo hơn.

Nếu bạn thấy bột vẫn không cải thiện được độ ẩm ương thì thực hiện các bước được nêu bên dưới.

Cho bột nghỉ

2. Áo thêm bột khô lên phần bột nhão

Bột nhão là do bạn đã cho nhiều nước hơn lượng bột bạn có, vì vậy cách tốt nhất là bạn nên cho thêm bột khô để hai bên cân bằng nhau hay có tỉ lệ thuận với nhau.

Bạn nên rắc từ từ bột khô lên phần bột bị nhão, sau mỗi lần rắc cần nhồi bột để bột khô trộn đều với bột nhão. Cứ làm như vậy cho đến khi bạn nhồi bột thấy bớt nhão là được.

Áo thêm bột khô lên phần bột nhão và tiếp tục nhồi bột

3. Quấn khăn cho phần bột nhão

Bạn dùng một cái khăn sạch và khô (tốt nhất là loại khăn có khả năng thấm hút tốt) rồi cho phần bột nhão vào trong khăn. Sau đó khoảng 30 phút bạn lấy bột ra kiểm tra xem đã bớt nhão chưa. Nếu chưa bạn tiếp tục dùng khăn sạch và khô quấn bột lại rồi chờ khoảng 15 phút rồi kiểm tra lại.

Khăn khô có thể hút bớt phần nước có trong bột, giúp bột khô lại và bớt nhão.

Cho hết phần bột nhão vào khăn khô thấm hút tốt và chờ 30 phút

Chỉ với cách vô cùng đơn giản bạn đã tự cứu được bột bị nhão rồi. Hãy thử thực hiện và cho Mẹo vặt Gia đình biết kết quả nhé! Chúc bạn thành công.

4.9/5 - (1680 bình chọn)

Bài viết liên quan