Cách chọn xi đánh giày phù hợp

4.9/5 - (2011 bình chọn)

Chọn xi đánh giày thế nào cho phù hợp

Có hai loại xi đánh giày phổ biến: xi kem (Shoe cream) và xi sáp (Shoe wax/paste). Mỗi loại sẽ có một đặc tính riêng, do đó bạn cần dựa vào mục đích chăm sóc giày của mình, rồi chọn ra loại xi thích hợp nhất.

Muốn tạo màu, che xước và giữ ẩm nên chọn xi kem

Xi kem thường được chứa trong hũ thủy tinh, có nhiều màu. Loại xi đánh giày dạng kem này không giúp giày của bạn trở nên quá bóng bẩy. Mà nhiệm vụ chính của chúng là phục hồi màu sắc của đôi giày, che đi vết xước có trên giày.

Đồng thời, nó cũng có khả năng chống nước và dưỡng da giày ở mức độ nào đó. Với thành phần của chúng chứa khá nhiều dầu, được bổ sung thêm thuốc nhuộm nó sẽ giúp đôi giày của bạn được làm mới ngay tức thì.

Muốn làm bóng giày nên chọn dạng xi sáp

Xi sáp khác với xi kem, nó có khả năng làm bóng bề mặt bên trên của giày. Bạn càng đánh, nó càng bóng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không thể che đi những vết xước hay dưỡng ẩm cho da của đôi giày bạn. 

Muốn làm bóng giày nên chọn dạng xi sáp

Lưu ý khi sử dụng từng loại xi đánh giày

– Xi kem có khả năng phục hồi màu sắc và che đi vết xước có trên giày. Do đó, chỉ nên dùng khi giày của bạn đã được dùng trong thời gian dài. Tránh sử dụng lên loại giày mới mang, bởi thuốc nhuộm trong xi sẽ tác động và làm biến đổi màu tự nhiên vốn có của đôi giày.

– Còn đối với xi sáp, loại xi này chỉ nằm trên bề mặt da, chúng có chức năng làm bóng chứ không ảnh hưởng đến màu sắc hoặc chất lượng của mẫu giày bạn. Do đó, bạn có thể dùng thường xuyên, mỗi ngày.

Lưu ý khi sử dụng từng loại xi đánh giày

– Đối với cả hai loại xi này, bạn chỉ nên dùng lượng nhỏ, vừa phải cho mỗi lần đánh. Khi đánh nên đưa tay theo dạng hình tròn và không sử dụng bất kỳ nguồn nhiệt nào khác ngoài hơi ấm của tay bạn.

– Với những đôi giày mang lâu năm, bạn nên dùng kem xi làm nền và xi sáp làm lớp phủ. Điều này sẽ giúp hiệu quả đánh giày cao hơn, giúp giày mới lên nhanh chóng mà vẫn giữ được màu sắc tự nhiên.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn bạn cách chọn xi đánh giày phù hợp với từng mục đích của bạn. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc những đôi giày của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách làm sạch giày da bóng nhanh chóng

Nguồn tham khảo: elleman.vn

4.9/5 - (2011 bình chọn)

Bài viết liên quan