Cách chọn thịt vịt ngon và sơ chế vịt sạch không hôi

5/5 - (1257 bình chọn)

Vịt là một loại thực phẩm vô cùng phổ biến đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua và sơ chế để vịt không còn mùi hôi. Cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu ngay cách chọn mua và sơ chế vịt nhé!

1. Cách chọn thịt vịt ngon

Bạn nên chọn vịt xiêm thay vì vịt khác vì chúng thường béo và ít lông con giúp việc làm sạch trở nên đơn giản, món ăn cũng ngon hơn.

Và nên chọn thịt vịt trống vì thường ngon hơn thịt vịt mái.

Nếu mua vịt sống

  • Bạn có thể nhìn vào lớp lông bên ngoài của vịt, chọn những con có lông mượt hay có đủ lông, không nên chọn những con lông xù vì có thể chúng đang trong giai đoạn thay lông hay không đảm bảo là vịt khoẻ.
  • Nên chọn vịt đủ tháng, có phần ức tròn sẽ nhiều thịt hơn, chọn những con có da cổ và da bụng dày.
  • Bạn có thể kéo thử 2 cánh vịt lại với nhau, nếu chúng vừa đủ đan chéo vào nhau thì nên mua.

Nếu mua vịt làm sẵn

  • Chọn những con vịt vừa mới được mổ, phần da bên ngoài có màu vàng không quá sậm màu, loang lỗ hay có nhiều vết bầm.
  • Ấn tay vào cảm nhận vịt chắc thịt, có đàn hồi, không nên chọn những con ấn vào khiến phần thịt bị biến dạng có thể do bị bơm nước.

Cách chọn mua thịt vịt ngon

2. Cách sơ chế thịt vịt sạch, không còn mùi hôi

Bạn đem nhúng vịt trong nước cho thấm đều mình vịt, sau đó vớt ra dùng giấm hoặc rượu trắng thoa đều lên và để ngấm trong khoảng 10 phút.

Bắc nồi nước làm sạch lông vịt, nước sôi khoảng 50 – 60 độ C thì nhúng vịt vào. Được một lát, nhổ thử lông ở cánh, thấy dễ nhổ thì vớt ra thau riêng tiến hành nhổ lông.

Mách bạn:

  • Bạn nên nhổ lông dứt khoát, miết mạnh tay nhổ luôn phần lông ống và lông con, nếu sót lại mỗi lông con về sau rất khó làm sạch.
  • Chỉ nên nhổ lông theo từng bộ phận, hoàn thành xong bộ phận này hãy qua bộ phận khác.
  • Khi nhúng vịt vào nước sôi, không để nước quá sôi, chỉ nên để nước khoảng 50 – 60 độ C sẽ giúp các lỗ chân lông không bị co lại, việc nhổ lông vịt sẽ dễ hơn.

Làm sạch lông vịt

Cách 1: Dùng hỗn hợp rượu

Sử dụng muối hạt chà lên toàn thân vịt rồi rửa sạch lại với nước, giúp vịt sạch hơn.

Lúc này bạn dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn thân vịt một lần nữa, cho vịt thật sự sạch bẩn và mùi hôi. Rửa lại với nước, chờ ráo.

Làm sạch vịt với gừng và muối

Cách 2: Dùng hỗn hợp muối

Bạn có thể dùng hỗn hợp muối, chanh/ giấm để chà toàn thân vịt, cũng là một cách khử mùi hôi, làm sạch vịt thường được sử dụng.

Hướng dẫn cách làm món vịt nấu cam ngon cơm, lạ miệng đơn giản tại nhà

Hy vọng bài mẹo chọn thịt vịt ngon cùng cách sơ chế sẽ giúp được các bạn thân yêu nhé!

5/5 - (1257 bình chọn)

Bài viết liên quan