Cách chọn mua nước xả an toàn cho bé

4.9/5 - (1861 bình chọn)

Có không ít chị em phụ nữ quan niệm đã là nước xả thì loại nào chẳng như nhau tuy nhiên đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vì da trẻ em khác với da người lớn, nếu như bạn không kỹ lưỡng trong việc chọn lựa và sử dụng nước xả quần áo sẽ rất khiến da bé bị dị ứng, nổi mề đay thậm trí là khiến bé bị viêm da. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn nước xả vải cho bé nhà mình nhé.

Quan sát bao bì

Khi các mẹ chọn mua nước xả vải hãy quan sát trên bao bì và thông tin sản phẩm, chọn loại dành riêng cho trẻ sơ sinh. Vì những sản phẩm này đã được kiểm nghiệm đảm bảo an toàn cho bé.

Chọn mùi hương dịu nhẹ

Cơ thể và hệ hố hấp của bé còn yếu và đang trong giai đoạn phát triển nên không giống với người lớn, vì vậy các mẹ cần chọn loại nước xả có hương thơm dịu nhẹ sẽ tốt hơn với bé, tránh chọn hương quá nồng có thể ảnh hư`ởng đến hô hấp của bé.

Chọn thương hiệu uy tín

Không phải vô cớ mà nước xả vải lại chia thành loại thông thường và các sản phẩm dành riêng cho bé!

Làn da của các bé khá nhạy cảm, đặc biệt là các bé sơ sinh, sẽ dễ bị kích ứng khi sử dụng các sản phẩm nước xả thông thường với thành phần chứa nhiều loại chất hóa học, chất tạo mùi, lưu hương, chất bảo quản,…

Nước xả vải dành riêng cho bé được nghiên cứu để thích hợp nhất với sự nhạy cảm của da bé, thành phần lành tính hơn, tự nhiên hơn, an toàn hơn khi dùng cho bé.

Các mẹ nên tìm chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín, đã được kiểm nghiệm và chứng nhận về độ an toàn khi dùng cho trẻ như Downy Baby, Comfort cho da nhạy cảm,…

Ngoài ra, thị trường còn có loại nước giặt xả cho bé, sử dụng như nước giặt thông thường, có khả năng làm mềm vải và lưu hương như nước xả. Một vài thương hiệu uy tín có thể chọn như Kodomo, Seventh Generation, D-nee

Chọn nước xả thành phần hữu cơ

Với một số bé cơ địa dễ bị dị ứng, ngay cả khi dùng nước xả vải dành riêng cho bé vẫn có nguy cơ khiến bé bị dị ứng, nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, khó chịu…

Để chọn nước xả cho nhóm bé này, phụ huynh nên tìm đến các loại nước xả hữu cơ dành riêng cho bé. Chúng được chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường sinh thái, và dễ phân hủy sinh học, hương thơm tự nhiên và không để lại bất kỳ chất cặn nào trên quần áo bé sau mỗi lần giặt.

Nước xả hữu cơ không chứa hoặc chứa ít nhất các chất hóa học khiến da bé bị kích ứng.

Nước xả hữu cơ với thành phần tự nhiên, lành tính cho bé dễ dị ứng

Nước xả vải là khá cần thiết để giúp quần áo bé mềm hơn, sạch hơn, dễ chịu hơn khi bé sử dụng. Nhưng phụ huynh cần biết cách sàng lọc và lựa chọn để mua về sản phẩm thích hợp nhất, an toàn nhất cho bé.

4.9/5 - (1861 bình chọn)

Bài viết liên quan