Cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt

4.9/5 - (2063 bình chọn)

Không phải cứ đổ bột giặtnước giặt hay nước xả cho đầy ngăn đựng rồi đóng nắp máy giặt là yên tâm để cho máy giặt giũ. Nếu không cho đúng cách, bột giặt có thể không được hòa tan hoàn toàn, quá ít hoặc quá nhiều bột giặt khiến quần áo kém sạch hay khó làm sạch bọt xà phòng, nước xả vải không làm mềm và thơm vải như ý hoặc gây loang màu trên quần áo…

Lựa chọn bột giặt và nước xả thích hợp

Bạn nên tìm hiểu máy giặt nhà mình thích hợp sử dụng loại bột giặt và nước xả nào trước khi biết cách sử dụng bột giặt và nước xả.

Tham khảo chi tiết trong bài viết: Chọn mua bột giặt cho máy giặt tốt.

Nên lựa chọn sử dụng các dòng bột giặt, nước xả vải của những thương hiệu lớn, được nhiều người tin dùng như OmoTide.

Mua bột giặt và nước xả vải ở những cửa hàng, siêu thị lớn, uy tín, nhằm đảm bảo sản phẩm bạn chọn mua có nguồn gốc rõ ràng, cũng như đã được kiểm định về chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Cách cho bột giặt vào máy giặt

Cách cho bột giặt vào máy giặt đúng cách

Mỗi máy giặt đều có khay đựng bột giặt riêng nên khi cho bột giặt vào máy giặt, bạn chỉ cần cho lượng bột giặt vừa đủ vào khay đựng là được. Tùy theo từng loại máy giặt và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn bột giặt hay nước giặt.

Cân nhắc lượng bột giặt cho vào máy sao cho phù hợp với số lượng quần áo. Bởi nếu như bạn cho nhiều bột giặt quá sẽ gây lãng phí, quần áo không được xả sạch. Còn nếu như bạn cho quá ít bột giặt thì đồ sẽ không được giặt sạch và cặn bẩn sẽ đọng lại trong máy giặt.

Nhấp vào bài viết để xem Cách cho bột giặt vào các loại máy giặt phổ biến hiện nay

Cách cho nước xả vào máy giặt

Cách cho nước xả vào máy giặt

Tùy theo loại máy giặt mà sẽ có hay không có ngăn nước xả vải. Ngăn nước xả vải (Softener Dispenser) được đánh dấu bằng kí hiệu sao (*) để người dùng dễ nhận biết.

Khi sử dụng nước xả cho máy giặt thì bạn chỉ cần cho ít nhất 1 nắp đầy nước xả vải vào đúng ngăn đựng rồi khởi động máy giặt là được. Lượng nước xả vải này sẽ được tự động thêm vào quần áo ở cuối chu trình giặt xả.

Xem chi tiết hơn ở bài viết: Cách dùng nước xả vải cho máy giặt vừa tiết kiệm vừa thơm lâu

Không cho nước xả lên quần áo một cách trực tiếp

Nếu như máy giặt nhà bạn không có ngăn đựng nước xả vải, thì bạn có thể cho nước xả vải bằng tay vào trước chu trình xả cuối cùng là được.

Có nhiều người cho nước xả vải từ chai vào trực tiếp quần áo nhưng việc làm này không được khuyến khích! Bởi vì lượng nước xả nếu như đổ trực tiếp lên quần áo sẽ gây ra các vết nhờn, bám dính màu lên trên quần áo, nhất là đối với quần áo có màu trắng sáng. Cách tốt nhất là bạn nên hòa tan lượng nước xả với nước rồi mới cho vào máy giặt.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và sử dụng bột giặt, nước xả vải cho máy giặt đúng cách, hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

4.9/5 - (2063 bình chọn)

Bài viết liên quan