Cách bóc vỏ bưởi nhanh chóng nhất, bưởi không bị đắng và thơm hơn rất nhiều

4.9/5 - (1279 bình chọn)

Mỗi quả bưởi có chứa hàm lượng lớn vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể nên bưởi chính là loại trái cây yêu thích của nhiều người. So với những loại trái cây cùng họ như cam, quýt thì bưởi có kích thước to và dày vỏ hơn. Tuy nhiên, bạn đôi lúc sẽ dễ bị khó chịu bởi việc bóc vỏ làm mất thời gian, hay sót lại phần gân của múi bưởi và gọt không đúng cách sẽ dễ làm bưởi bị đắng, mất đi cảm giác ngon miệng.

Hiểu được vấn đề đó, Mẹo vặt Gia đình sẽ mách nước cho bạn hai cách bóc vỏ bưởi nhanh nhất, gọn gàng nhất và đảm bảo cho ra múi bưởi đẹp mắt chỉ với vài bước đơn giản.

>> Mẹo bóc vỏ bưởi nhanh chóng

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Cách 1

Trước hết, bạn dùng dao cắt đi hai đầu của quả bưởi sao cho thật sát vào múi cho đến khi thấy múi bưởi bên trong lộ ra ngoài là được.

Tiếp theo, cắt tiếp một đường ở giữa để chia quả bưởi làm đôi. Bạn nên cắt ngang quả bưởi, thông qua phần mặt cắt bạn có thể nhìn thấy ranh giới giữa múi bên trong và lớp vỏ.

Cắt xong, bạn lấy một nửa quả bưởi, dựa theo vạch ranh giới giữa các múi, dùng dao cắt một đường nhỏ của phần vỏ bọc rồi tách ra. Đến đây, bạn có thể mở cùi ra rất dễ dàng.

Với phương pháp này, các múi có thể tách ra nhanh hơn, ngay cả lớp vỏ lụa cũng dễ dàng bóc ra. Đồng thời, múi bưởi sẽ có rất ít hoặc không có sợi dọc trắng bám ở dưới và đảm bảo lúc ăn sẽ không có vị đắng.

Lưu ý: Bạn có thể áp dụng cách làm này với các loại bưởi như bưởi da xanh, bưởi vỏ vàng có múi đỏ bên trong, bưởi hồng. Riêng đối với bưởi Diễn có nhiều nước thì không nên sử dụng phương pháp bóc vỏ này.

Cách 2

Với cách làm này, bạn cần chuẩn bị dụng cụ gồm dao, thìa và kéo, sau đó tiến hành bóc vỏ lần lượt theo những bước sau.

Đầu tiên, bạn dùng dao khoanh một vòng tròn sao cho vị trí của viền khoanh là ⅔ thân dưới từ dưới lên.

Tiếp đến, bạn dùng tay tách phần khoanh viền ⅓ lớp vỏ bưởi ở trên, sau đó nhẹ nhàng tách vỏ ra.

Dùng thìa và kéo tiếp tục tách ⅔ lớp vỏ ở dưới rồi bóc ra.

Kế đến, bạn dùng dao cắt phần đầu ruột bưởi rồi nhẹ nhàng tách từng múi bưởi ra.

Cuối cùng, xếp các múi vào lại bên trong phần vỏ đã tách ra để tạo hình được đẹp mắt.

Thực hiện với một trong hai cách bóc vỏ bưởi nhanh chóng nhất trên đây, bạn đã có ngay một đĩa bưởi được bóc hết vỏ không hề bị nát, đẹp mắt lại ngon miệng. Chúc bạn thành công với những mẹo nhỏ này.

Xem thêm

>> Cách phân biệt bưởi năm roi và bưởi da xanh

>> Ăn bưởi nhiều nhưng bạn có biết 14 tác dụng tuyệt vời của vỏ bưởi chưa?

>> Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà

4.9/5 - (1279 bình chọn)

Bài viết liên quan