Cách bóc nhãn dán trên vật dụng tùy theo chất liệu

4.9/5 - (171 bình chọn)

Vật dụng thủy tinh hoặc kim loại

Đối với chai lọ còn chứa thực phẩm, nước bên trong nhưng muốn bóc sạch nhãn dán bạn cho nước ấm vào thau hay bồn rửa, thêm vài giọt nước rửa chén, sau đó ngâm chai lọ vào nước 5 – 10 phút, như vậy lớp nhãn dán sẽ bóc ra dễ dàng.

Với vật dụng như hũ, ly… rỗng bên trong bạn có thể đổ nước nóng vào bên trong, nhiệt độ nước sẽ làm nhãn dán dễ bóc sạch hơn rất nhiều.

Vật dụng nhựa

Lớp keo dán trên vật dụng bằng nhựa thường bám chặt hơn rất nhiều so với các vật dụng khác, do đó chúng cũng khó bóc sạch hơn.

Cách tốt nhất bạn thấm cồn hoặc nước rửa móng tay vào bông tẩy trang hoặc khăn giấy, chà xát chúng lên nhãn dán, khi nhãn dán ẩm bạn có thể từ từ bóc sạch chúng.

Nếu nhãn dán còn sót lại bạn dùng miếng rửa chén chà xát lên trên để lấy sạch. Bạn cũng có thể dùng máy sấy hong nóng để lấy sạch lớp keo của nhãn dán còn sót lại.

Cồn hoặc nước rửa móng tay giúp bóc nhãn dán trên vật dụng nhựa

Vật dụng bằng gốm, sứ

Nhãn dán trên vật dụng gốm, sứ là khó bóc sạch nhất, thông thường sau khi bóc nhãn dán lớp keo vẫn bám lại trên bề mặt gốm, sứ.

Bạn có thể ngâm bề mặt có nhãn dán vào trong dung dịch giấm pha nước ấm trong vòng 10 – 15 phút, sau đó bắt đầu tháo nhãn dán từ các góc của chúng.

Nếu nhãn dán vẫn còn sót lại bạn dùng miếng rửa chén chà xát nhẹ lên chúng.

Dung dịch giấm và nước ấm giúp tháo nhãn dán trên vật dụng gốm, sứ

Xem thêm: Đánh bay vết ố trên ấm chén chỉ trong ‘một nốt nhạc’

Thông tin tham khảo: afamily.vn

Mong rằng với những thông tin từ Mẹo vặt gia đình bạn sẽ không còn phải lo ngại chuyện nhãn dán bám dính trên vật dụng. Chúc bạn thành công.

4.9/5 - (171 bình chọn)

Bài viết liên quan