Cách bảo quản chanh dùng dở hiệu quả, luôn mọng nước và lâu khô

5/5 - (4444 bình chọn)

Chanh thường được sử dụng nhiều trong nấu ăn, làm thức uống. Thế nhưng, khi không sử dụng hết, nếu bảo quản sai cách, chanh nhanh bị khô, hư hỏng. Chính vì thế, bạn cần phải tham khảo một số cách bảo quản chanh dùng dở hiệu quả ở bài viết dưới đây rồi.

Dùng màng bọc thực phẩm

Bạn có thể lấy màng bọc thực phẩm bọc lại chanh đã cắt dở lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giúp bảo quản chanh từ 2 – 3 ngày.

Cho vào túi zip

Bạn có thể cho chanh đã cắt dở vào túi zip, kéo khóa cho kín, rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Cách này có thể bảo quản chanh từ 2 – 3 ngày vẫn không bị khô.

Cất chanh trong túi ziplock

Bảo quản bằng giấm

Bạn nhỏ một vào giọt giấm vào một chiếc dĩa rồi úp mặt cắt của miếng chanh xuống, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, chanh sẽ không bị khô mặt và mất nước cho đến lần sử dụng tiếp theo. Cách này có thể bảo quản chanh khoảng 1 – 2 ngày.

Cách bảo quản chanh dùng dở

Dùng tăm đâm thủng vỏ

Để bảo quản chanh lâu hơn, bạn đừng cắt đôi quả chanh mà hãy dùng tăm đâm thủng vỏ ngoài và vắt nước ra. Sau đó dùng miếng băng dính dán lên lỗ thủng và cất chanh vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản chanh từ 1 – 2 ngày.

Cách bảo quản chanh nguyên quả và chanh dùng dở

Úp ngược chanh đã cắt vào nhau

Ngoài ra, bạn có thể úp ngược mặt cắt chanh vào nhau và dùng tăm cố định rồi cho chanh vào tủ lạnh, cách này giúp bảo quản chanh lâu hơn và hạn chế chanh bị khô hay thâm. Cách này có thể bảo quản chanh từ 1 – 2 ngày.

Cách bảo quản chanh nguyên quả và chanh dùng dở

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã biết cách bảo quản chanh hiệu quả, tránh việc chanh nhanh bị khô và hư hỏng. Cách làm lại vô cùng đơn giản nhưng sẽ bảo quản chanh lâu hơn. Chúc các bạn thành công với mẹo này.

Đến siêu thị Mẹo vặt Gia đình gần nhất chọn mua chanh tươi về nào.

5/5 - (4444 bình chọn)

Bài viết liên quan