Các mẹo tẩy sạch vết bẩn trên bàn phím máy vi tính dễ dàng

5/5 - (700 bình chọn)

Sử dụng máy hút bụi

– Máy hút bụi thường trang bị thêm đầu hút khe, bạn lắp đầu hút này vào, khởi động máy hút bụi và đặt đầu hút vào các đường kẽ, khe hở giữa các phím để máy hút bụi hút sạch bụi bẩn.

– Sau đó, bạn chỉ cần dùng miếng khăn ẩm lau qua các phím la

Lật úp bàn phím và lắc mạnh

– Không có cách vệ sinh nào đơn giản hơn là lật ngược bàn phím máy vi tính, lật ngược laptop lại để các vết bẩn từ trong các kẽ của bàn phím từ từ rơi ra ngoài. Bạn nên lắc mạnh để bụi bẩn rơi ra nhanh và dễ dàng hơn nhé.

– Sau đó, bạn lấy khăn ẩm lau nhẹ nhàng các phím dính bẩn, vậy là bàn phím đã được làm sạch tốt rồi đấy.

Sử dụng cây bóng thổi bụi

– Thường trong các bộ vệ sinh máy vi tính có đi kèm một cây bóng thổi, cây này cực hữu ích cho việc thổi bụi trên bàn phím.

– Khi muốn vệ sinh bàn phím máy vi tính, bạn lấy cây bóng thổi nắm bóp liên tục để thổi bụi bẩn ở trên, dưới bàn phím. Sau đó dùng khăn sạch lau qua bàn phím.

Sử dụng cây bóng thổi bụi

Dùng bông ráy tai, tăm, cọ quét

– Đầu tiên, bạn dùng cọ quét làm sạch các bụi bẩn bám trên bề mặt bàn phím.

– Sau đó, lấy tăm chọt vào các khe dưới các phím, đầu tăm nhỏ dễ dàng len lỏi vào các khu vực này, bạn có thể móc lên các bụi bẩn đóng cục, vụn bánh, tóc… dễ dàng.

– Cuối cùng, lấy bông ráy tai lau qua đường rãnh giữa các phím, lau các phím. Bàn phím lúc này đã sạch bong.

Dùng bông ráy tai, tăm, chổi quét

Tháo rời các phím để vệ sinh

– Cách này vất vả nhất trong các cách nhưng lại đảm bảo vệ sinh bàn phím sạch sẽ nhất. Tháo rời các phím trên bàn phím ra, sau đó làm sạch từng bộ phận rồi ráp chúng lại.

– Các bạn không rành kỹ thuật thì không nên áp dụng cách này. Bạn có thể nhờ thợ chuyên nghiệp vệ sinh máy tính và bàn phím.

Hi vọng sau khi sử dụng các mẹo này để vệ sinh bàn phím máy vi tính, bàn phím của bạn sẽ không còn bẩn, gõ dễ chịu, thoải mái nhé. Bật mí cho chúng tôi những mẹo làm sạch bàn phím mà bạn biết khác bằng các bính luận vào ô ở dưới ngay.

5/5 - (700 bình chọn)

Bài viết liên quan