Các mẹo giữ cho quần áo trắng của bạn trắng sáng, bền đẹp

5/5 - (993 bình chọn)

Phân loại và giặt tách riêng quần áo trắng với quần áo màu

– Quần áo trắng rất dễ bị nhiễm màu khi giặt cùng với quần áo màu. Cho nên, trước khi giặt, bạn cần tách riêng 2 loại quần áo này và giặt riêng.

– Sau khi giặt xong, bạn cũng không đặt quần áo ướt vào cùng một thau đựng hay phơi quần áo màu cạnh quần áo trắng, màu cũng có thể truyền từ quần áo màu sang quần áo trắng đấy.

Giặt quần áo trắng sau 1 – 2 lần mặc

– Mặc dù khi bạn quan sát không thấy trên quần áo trắng có bất kỳ vết bẩn nào nhưng thực tế, mồ hôi, bụi bẩn vẫn bám trên bề mặt vải.

– Nếu để quá lâu, chúng sẽ tạo thành những vết bẩn vàng ố trên quần áo và rất khó để làm sạch. Do đó, sau khi mặc quần áo trắng khoảng 1 – 2 lần, bạn nên giặt ngay, không để quá lâu.

Nên giặt quần áo trắng sau 1 – 2 lần mặc để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn

Khi bị bẩn, giặt càng sớm càng tốt

– Quần áo trắng khi bị dính nước sốt, nước ép hoa quả, kem tươi… Bạn không nên để nguyên và chờ đến khi về nhà mới giặt.

– Bạn cần tẩy sạch ngay các vết bẩn thức ăn về cơ bản, nếu nó mới dính, bạn chỉ cần dùng nước sạch, vò vài lần là quần áo sẽ sạch ngay. Còn những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn nên sử dụng bột giặt để làm sạch.

Khi quần áo trắng bị bẩn nên giặt càng sớm càng tốt

Dùng thuốc tẩy quần áo để tẩy quần áo trắng

– Có những vết bẩn bạn không thể làm sạch bằng bột giặt, quần áo trắng để lâu ngày quá bẩn, đã ngả màu. Những trường hợp này bạn nên sử dụng thuốc tẩy quần áo để giặt tẩy.

– Trước khi dùng thuốc tẩy, bạn cần kiểm tra về nhãn sản phẩm, nếu nó ghi không dùng thuốc tẩy, bạn cần áp dụng các biện pháp làm trắng, tẩy vết bẩn khác như dùng chanh, giấm… Không nên dùng thuốc tẩy để tránh làm hỏng quần áo.

– Nên dùng thử 1 ít thuốc tẩy để làm sạch bên trong cổ áo, cổ tay, để đảm bảo chắc chắn sản phẩm thuốc tẩy bạn dùng là an toàn với quần áo trắng.

Dùng thuốc tẩy quần áo để tẩy quần áo trắng, kiểm tra nhãn sản phẩm trước khi dùng để đảm bảo quần áo dùng thuốc tẩy được

Phơi quần áo trắng thật khô

– Sau khi giặt, bạn nên phơi quần áo thật khô ráo, không cất quần áo ẩm vào tủ vì nó dễ bị nấm mốc, giảm độ bền.

Phơi quần áo trắng thật khô rồi mới cất

Sử dụng các mẹo này để giữ cho quần áo trắng của bạn luôn trắng đẹp tự nhiên bạn nhé. Muốn chia sẻ các mẹo giặt tẩy, bảo quản quần áo trắng, gửi ý kiến cho chúng tôi ngay.

Xem thêm: Cách tẩy quần áo trắng bị ố vàng

Nguồn tham khảo: goodhousekeeping.com

5/5 - (993 bình chọn)

Bài viết liên quan