Các loại cây đuổi muỗi bạn nên trồng quanh nhà

5/5 - (3592 bình chọn)

Bạn có tin cây trồng có thể đuổi muỗi đấy. Sở dĩ nó có khả năng như vậy là bởi muỗi hay một số loại côn trùng như ruồi gián luôn sợ một số hương thơm phát ra từ cây nên khi trồng những cây này xung quanh nhà bạn sẽ có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Cách này rất hay với những gia đình yêu thích thiên nhiên, đặc biệt là những nhà có sân vườn, trồng cây um tùm luôn xuất hiện tình trạng muỗi sinh sôi.

Cây sả

Trong số các cây trồng có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả, cây sả được xem như cây đuổi muỗi tốt nhất. Vì tinh dầu chứa trong cây sả không những có tác dụng đuổi muỗi cực tốt mà mùi tinh dầu sả cũng rất dịu nhẹ, không gây khó chịu cho mọi người xung quanh.

Bản thân cây sả lại rất dễ trồng, chịu nắng, chịu hạn tốt. Cây sả có thể trồng trước nhà, sau nhà, ngoài vườn, trong nhà đều rất thích hợp. Ngoài tác dụng xua đuổi muỗi thì cây sả còn xua đuổi rắn cùng nhiều loại côn trùng khác.

Cây húng quế

Với đặc trưng là mùi cay, hăng, húng quế cũng là “cơn ác mộng” với lũ muỗi đáng ghét. Chỉ cần vài cây húng quế trong nhà, bạn sẽ không lo lũ muỗi làm phiền nữa.

Húng quế là một trong những loại rau thơm yêu thích của người Việt nên trồng húng quế, bạn vừa đuổi muỗi hiệu quả vừa có rau thơm để ăn với món phở, bún hay làm rau sống cuốn bánh tráng thịt heo đều rất thích hợp nhé.

Cây húng quế

Cây cúc vạn thọ

– Cúc vạn thọ màu vàng rực rỡ thường dùng để làm hoa cắm trang trí trong nhà hoặc để cúng kiếng. Nhưng bạn còn có thể dùng cúc vạn thọ để đuổi muỗi.

– Trồng vài cây cúc vạn thọ đặt trong chậu để ở các phòng trong nhà vừa đẹp vừa ngăn lũ muỗi tấn công nhà bạn.

Cây cúc vạn thọ

Ngải cứu

Cây ngải cứu được trồng phổ biến ở Việt Nam, cây dễ trồng và phát triển rất nhanh. Mùi hương của ngải cứu giúp đuổi muỗi tự nhiên và bạn có thể dùng ngải cứu tươi hoặc khô đều được.

Nói đến đây thấy quen chứ? Đúng vậy những bó lá khô được treo ở cửa hay tủ quần áo bạn thường thấy chính là ngải cứu, thường được dùng để xua đuổi côn trùng gây hại.

Các loại cây đuổi muỗi bạn nên trồng quanh nhà

Bạc hà

Bạc hà là cây thảo mộc có sức sống mãnh liệt, giúp trị ho, cả sốt, đau đầu,… và xua đuổi côn trùng. Bạc hà có mùi thơm tươi mát mạnh mẽ, rất phổ biến trong nhiều loại thực phẩm, thức uống khác nhau. Mùi thơm của bạc hà xuất phát từ tinh dầu có trong thân, lá và hoa bạc hà.

Cách sử dụng bạc hà cũng khá linh hoạt khi có thể dùng tươi, khô hoặc dùng tinh dầu bạc hà. Khi phòng muỗi đốt bạn có thể vò nát vài lá bạc hà, chà xát lên da. Bạn có thể trồng trong chậu gần cửa sổ, cửa ra vào, trong sân và quanh nhà để muỗi tránh xa khỏi ngôi nhà của bạn.

Các loại cây đuổi muỗi bạn nên trồng quanh nhà

Các loại cây đuổi muỗi được chia sẻ ở đây, rất dễ tìm kiếm xung quanh bạn, nên muốn đuổi muỗi với cây trồng, đừng ngại hỏi mua giống cây về trồng nhé. Trường hợp, bạn cần tư vấn để chọn mua sản phẩm đuổi muỗi tiện dụng, liên hệ để chúng tôi cho lời khuyên hữu ích nào!

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách làm tinh dầu đuổi muỗi đơn giản

>>> Cách tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà

>>> Bắt hàng trăm con muỗi chỉ với cách làm bẫy muỗi ngay tại nhà

5/5 - (3592 bình chọn)

Bài viết liên quan