Các bước vệ sinh nhà cửa hiệu quả

4.9/5 - (231 bình chọn)

Dọn dẹp hằng ngày

Chúng ta thường có thói quen vài ngày hoặc thậm chí vài tuần mới dọn dẹp nhà cửa một lần, nó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và bụi bẩm lâu ngày sinh sôi. Vì thế hãy dành ra khoàng 10 phút đến 15 phút mỗi ngày dọn dẹp để nhà cửa luôn sạch sẽ.

Đổ rác mỗi ngày

Việc tích trữ rác trong túi đựng rác sẽ làm vi khuẩn sinh sôi này nở và thức ăn thừa sẽ gây mùi khó chịu cho căn nhà của bạn. Tạo thói quen đổ rác và làm sạch thùng rác mỗi ngày sau bữa ăn tối hoặc sau khi rửa chén sẽ hạn chế vi khuẩn gây bệnh.

Các bước vệ sinh nhà cửa hiệu quả

Phân loại quần áo và giặt đồ hằng ngày

Hãy phân loại quần áo dựa theo màu sắc và chất liệu vải trước khi cho vào máy giặt và sắp xếp giặt đồ hàng ngày với loại nước giặt phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, bạn sẽ không tốn nhiều năng lượng vì dồn quần áo nhiều ngày.

Các bước vệ sinh nhà cửa hiệu quả

Hút bụi trước khi lau và dọn từ trên cao xuống thấp

Hãy dành thời gian hút bụi cẩn thận trước khi lau nhà, công đoạn lau dọn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời hãy dọn dẹp những vật dụng ở phía trên cao trước để tránh việc bụi bẩn rơi vãi nhiều lần trên sàn nhà và đồ vật khác.

Các bước vệ sinh nhà cửa hiệu quả

Chỉ cần sắp xếp thời gian biểu và tạo thói quen vệ sinh nhà cửa hàng ngày, bạn sẽ có thể tận dụng được rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó nhà cửa luôn sạch sẽ gọn gàng, thật là tuyệt phải không nào?

4.9/5 - (231 bình chọn)

Bài viết liên quan