Bữa sáng ăn mặn hay ăn ngọt là tốt cho sức khỏe nhất?

Đánh giá bài viết này

Có không ít người thắc mắc bữa sáng ăn mặn hay ăn ngọt là tốt cho sức khỏe nhất? Cùng Bách hóa XANh tìm hiểu chi tiết câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp bạn bổ sung nhiều năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Nhiều người thường băn khoăn không biết ăn sáng thì nên ăn mặn hay ngọt sẽ là tốt nhất. Cùng Mẹo Vặt Gia Đình tìm hiểu ngay nhé!

Buổi sáng nên ăn mặn hay ngọt là tốt nhất?

Thực tế, tùy vào sở thích cá nhân của mỗi người và nhiều điều kiện khác mà mỗi người có thể lựa chọn ưu tiên nên ăn món mặn hay món ngọt cho bữa sáng hơn để đảm bảo sự tiện lợi nhất.

Tuy nhiên, theo chuyên gia sức khỏe người Pháp tên Jessie Inchauspe cho biết, để có một bữa sáng lành mạnh thì tốt nhất nên chọn món mặn chứa nhiều protein. Bởi với những thực phẩm giàu protein sẽ giúp cung cấp nhiều năng lượng và no lâu hơn để bạn bắt đầu một ngày mới.

Ăn mặn vào bữa sáng cũng giúp ngăn tình trạng lượng đường trong máu suy giảm nhanh chóng và tránh ăn quá nhiều vào các bữa sau.

Buổi sáng nên ăn mặn hay ngọt là tốt nhất?Buổi sáng nên ăn mặn hay ngọt là tốt nhất?

Những món ngọt không nên dùng vào bữa sáng

Dưới đây là những món ngọt được khuyên nên hạn chế dùng vào bữa sáng:

  • Nước ép trái cây chứa nhiều đường, axit, nhưng ít chất xơ nên không tốt cho hệ tiêu hóa khi thưởng thức vào buổi sáng. Tốt nhất bạn chỉ nên uống nước ép trái cây sau khi ăn 30 phút.
  • Nước uống có ga uống khi bụng đói có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.
  • Bánh ngọt là món ăn được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng, tuy nhiên chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, bởi một số loại men trong bánh ngọt có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày và gây đầy hơi.

Những món ngọt không nên dùng vào bữa sángNhững món ngọt không nên dùng vào bữa sáng

Những món mặn không nên dùng vào bữa sáng

Bên cạnh các món ngọt thì bạn cũng cần hạn chế tiêu thụ các món mặn dưới đây vào bữa ăn sáng:

  • Thịt xông khói hoặc xúc xích đều là thịt chế biến sẵn, có nguy cơ cao bị ung thư nếu tiêu thụ quá nhiều.
  • Đồ ăn cay hoặc mặn có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, nhất là khi bụng đói vào bữa sáng.

Những món mặn không nên dùng vào bữa sángNhững món mặn không nên dùng vào bữa sáng

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi vào bữa sáng nên ăn mặn hay ngọt là tốt nhất trong sức khỏe. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích, giúp bạn chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình một cách tốt hơn!

Nguồn: VTCNews

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan