Bột cải kale và cải kale tươi nên sử dụng loại nào thì tốt hơn?
Từ xưa, ông bà ta đã có thói quen ăn rau xanh để cung cấp khoáng chất cho cơ thể, đặc biệt là các loại nhiều dưỡng chất như cải kale. Nhưng cuộc sống bận rộn, chúng ta dần ít có thời gian nấu ăn, nên các sản phẩm tiện dụng như bột uống, bột rau củ để bổ sung chất xơ nhanh chóng.
Nếu lo lắng về chất lượng của bột cải kale không sánh bằng cải kale tươi, thì đọc ngay bài viết dưới này nhé.
So sánh bột cải kale và cải kale tươi
Bột cải kale dùng công nghệ sấy lạnh độc đáo của Nhật Bản, để các protein, khoáng chất không bị biến tính, vẫn giữ được đầy đủ giá trị dinh dưỡng như cải kale tươi.
Các thành phần dinh dưỡng nổi bật trong cải kale tươi, cũng như trong bột cải kale:
Chúng đều chứa chất sulforaphane, là chất có khả năng hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Ngoài ra, hàm lượng beta-carotene trong cải kale có tác dụng chống oxy hóa cao. Chúng cũng cung cấp lượng vitamin C gấp đôi so với nước cam, giúp làn da của bạn chống lại sự lão hóa.
Cải kale rất tốt cho xương vì trong chứa nhiều kali là một thành phần khoáng chất quan trọng trong xương, giúp xương chắc khỏe.
Lá cải kale càng đậm thì càng chứa nhiều lutein và zeaxanthin. Những nghiên cứu tại Nhật Bản về những người ăn cải kale, đã cho thấy đây là những chất có khả năng giảm tỷ lệ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể ở người.
Cải kale còn chứa folate là một chất tăng cường miễn dịch, hỗ trợ rất tốt cho cơ thể chống lại các tác động ngoại lai.
Hàm lượng lớn vitamin K trong cải kale giúp hỗ trợ đông máu, đây cũng là thành phần chính để cấu tạo nên hồng cầu.
Theo một nghiên cứu ở Los Angeles cho thấy hợp chất lutein trong cải, giúp giảm nguy cơ xơ vữa thành mạch trong giai đoạn đầu.
Bên cạnh đó, cải kale còn chứa tận 10% RDA omega 3, đây là hợp chất vừa có tác dụng hỗ trợ chức năng tim mạch ở người, vừa tốt cho phát triển trí não ở trẻ.
Nên sử dụng bột cải kale hay cải kale tươi?
Nếu bạn là người ưu tiên sự tiện lợi, không thích nấu nướng nhiều thì bột cải kale là lựa chọn hàng đầu. Vì chỉ cần một muỗng bột, bạn đã cung cấp đủ một lượng dinh dưỡng tương ứng với 1 bó, mà không mất công nấu nướng.
Nghiên cứu của tạp chí ẩm thực của Mỹ chỉ ra rằng hàm lượng carotenoid và chlorophyll trong bột cải kale lên tới 646mg và 158mg, cao hơn hẳn trong cải kale tươi, chỉ có 121mg và 28.1mg (xét trong 100g cải và bột).
Bột cải kale cung cấp đầy đủ chất, nhưng không làm đầy bụng bạn như khi ăn rau, nên nó nhẹ bụng, thích hợp cho bạn giảm cân.
Mùi vị của bột cải cũng nhẹ nhàng và thơm hơn so với việc ăn rau thật, nên bạn có thể bổ sung bột này vào phần ăn để cung cấp chất xơ cho trẻ.
Sản phẩm bột cải kale Jan’s Powder
Công ty Jan’s
Bột cải kale là sản phẩm của công ty TNHH Jan’s. Công ty TNHH Jan’s được thành lập vào năm 2017, bởi một nhóm bạn trẻ Việt Nam.
Sau hơn 2 năm áp dụng phương pháp trồng trọt không chất hóa học và công nghệ sấy lạnh độc đáo của Nhật Bản, công ty đã được rất nhiều người tiêu dùng trên khắp cả nước tin tưởng sử dụng sản phẩm.
Một số sản phẩm nổi bật của thương hiệu Jan’s như là bột nêm rau củ, trái cây sấy, bột uống rau củ sấy lạnh (bột cần tây sấy lạnh, bột cải kale),…
>> Tại sao bột cần tây sấy lạnh Jan’s Powder lại trở thành một cơn sốt?
Sử dụng công nghệ sấy lạnh độc đáo của Nhật Bản để giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng và hương vị nguyên bản của rau cải kale. Bột cải kale cũng được đóng gói đẹp mắt và giữ kín với túi zip nhằm giúp bảo quản bột bên trong một cách hiệu quả nhất.
Cách sử dụng
Pha 1-2 gói/ lần với 150ml – 300ml nước lọc (tùy theo bạn thích đậm vị hay nhạt), sau đó khuấy đều cho tan, có thể cho thêm mật ong và đá nếu bạn thích.
Bạn nên uống bột vào buổi sáng, khoảng 10 phút trước bữa ăn là tốt nhất.
Giá thành:195.000 đồng/ gói 60g.
Hy vọng, bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin bổ ích về việc nên sử dụng cải kale tươi hay bột cải kale. Cùng thưởng thức và chia sẻ trải nghiệm với Mẹo vặt Gia đình nhé.
Có thể bạn quan tâm: