Bỏ túi những mẹo giặt áo không bị xù lông đơn giản, cực hiệu quả

Đánh giá bài viết này

Một số chất liệu áo rất dễ bị xù lông nếu như không được giặt, bảo quản đúng cách. Cùng bỏ túi những mẹo giặt áo không bị xù lông đơn giản, cực hiệu quả.

Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề quần áo bị xù lông sau khi giặt thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau nhé! Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp quần áo của bạn tránh gặp tình trạng xù lông gây mất thẩm mỹ. Mời bạn cùng Mẹo Vặt Gia Đình theo dõi những mẹo giặt áo không bị xù lông đơn giản, cực hiệu quả ngay sau đây.

Cách giặt áo không bị xù lông: Giặt đồ bằng tay

Với những chiếc áo dạ, áo len, chúng ta thường mang ra tiệm giặt khô hoặc hấp để chúng được làm sạch tốt nhất nhưng việc này lại khá tốn kém. Vậy nên, có một cách tiết kiệm hơn cho bạn, đó là tự giặt áo bằng tay tại nhà. Đây là cách bạn có thể giặt áo bằng tay để tránh xù lông:

Bước 1 Hãy đọc kỹ hướng dẫn trên tem mác để biết loại vải của áo, yêu cầu về lượng nước, nhiệt độ và loại bột giặt.

Bước 2 Đổ nước vào chậu với lượng vừa đủ để ngâm áo. Chú ý không ngâm áo dễ phai màu cùng với các loại áo khác.

Bước 3 Hòa tan bột giặt hoặc nước giặt vào nước, khuấy đều để tạo bọt.

Bước 4 Nhẹ nhàng vò quần áo để tránh xù lông. Vò nhiều ở những chỗ dễ bám bẩn như cổ áo, tay áo. Không dùng bàn chải để chà áo.

Bước 5 Xả quần áo thật sạch với nước. Sau đó ngâm quần áo với nước xả để tạo hương thơm và giúp vải được mềm hơn.

Bước 6 Vắt nhẹ quần áo và phơi ở nơi thoáng gió cho khô. Tránh phơi áo dưới ánh nắng trực tiếp và dùng móc treo phù hợp để không làm hỏng dáng áo.

Cách giặt áo không bị xù lông: Giặt đồ bằng tayCách giặt áo không bị xù lông: Giặt đồ bằng tay

Cách giặt đồ bằng máy giặt để áo không bị xù lông

Bạn cũng có thể giặt những áo dễ bị xù lông bằng máy giặt. Tuy nhiên, bạn hãy giặt áo ở chế độ quay chậm, tránh vắt mạnh để áo không bị xù lông. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm nước xả làm mềm vải để áo không bị khô, cứng sau khi giặt.

Cách giặt đồ bằng máy giặt để áo không bị xù lôngCách giặt đồ bằng máy giặt để áo không bị xù lông

Lưu khi khi giặt quần áo để tránh bị xù lông

Trước khi giặt, việc phân loại quần áo là một bước không thể thiếu, bởi mỗi loại vải đều có đặc điểm riêng biệt. Điều này giúp tránh tình trạng áo bị xù lông. Ví dụ, vải len thường co rút trong nước lạnh, vì vậy, bạn nên sử dụng nước ấm khoảng 30 độ C khi giặt. Thêm vào đó, việc pha nước với giấm trắng cũng giúp duy trì độ đàn hồi và màu sắc ban đầu của áo len.

Ngoài ra, để giảm thiểu tình trạng xù lông, bạn có thể sử dụng nước xả vải chuyên dụng. Loại nước xả này giúp làm mềm và duy trì cấu trúc sợi vải, từ đó giúp áo mềm mại hơn và ít bị tổn thương trong quá trình giặt giũ.

Lưu khi khi giặt quần áo để tránh bị xù lôngLưu khi khi giặt quần áo để tránh bị xù lông

Trên đây là những mẹo giặt áo không bị xù lông đơn giản, cực hiệu quả mà Mẹo Vặt Gia Đình muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan