Biến dao lục, kéo cùn trở nên sắc bén nhờ cách mài dao mài kéo đúng chuẩn

5/5 - (2020 bình chọn)

Dao là một vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn. Để chọn mua được một con dao tốt, sắc bén và dùng được lâu thì không chỉ nằm ở chất liệu, xuất xứ của dao mà còn phụ thuộc vào cách mà bạn bảo quản nó.

Qua một thời gian dài sử dụng, thân dao sẽ bắt đầu xuất hiện những vết răng cưa do va chạm với những đồ vật khác, khiến dao không còn sắc bén như trước nữa. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những cách mài dao an toàn và hiệu quả tại nhà.

Sử dụng hòn đá mài bán sẵn

Đây là cách đơn giản và hiệu quả cao nhất, chỉ cần làm ướt đá mài dao rồi đặt phần mặt lưỡi dao một góc khoảng 20 độ, cứ thế mà mài đến khi thấy dao bén rồi đổi lại mài mặt còn lại.

Xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết: Cách mài dao bằng đá mài dao nhé.

Sử dụng giấy báo

Biến dao lục, kéo cùn trở nên sắc bén nhờ cách mài dao mài kéo đúng chuẩn

Cách này cũng khá đơn giản, trước tiên cần vệ sinh sạch dao, tiếp theo chỉ cần cuộn trong giấy báo lại rồi nhúng vào nước, sau đó chà lên bề mặt lưỡi dao đến khi thấy dao bén lên.

Xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết: Bất ngờ cách mài dao bằng giấy báo.

Sử dụng một chiếc dĩa sứ

Biến dao lục, kéo cùn trở nên sắc bén nhờ cách mài dao mài kéo đúng chuẩn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 con dao cần mài đã được vệ sinh sạch sẽ
  • 1 chiếc dĩa sứ

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn đặt mặt dưới của đĩa lên trên, rồi ấn nhẹ phần thân dao chếch lên khoảng 20 độ. Sau đó chà xát thật mạnh cả 2 bề mặt dao. Một lúc sau sẽ thấy dao bén hơn hẳn.

Sử dụng giấy nhám

Biến dao lục, kéo cùn trở nên sắc bén nhờ cách mài dao mài kéo đúng chuẩn

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn đặt tờ giấy nhám nằm gọn gàng trên tấm thớt.

Bước 2: Chà xát thật mạnh cả 2 bề mặt của dao, nên chà đi chà lại phần lưỡi dao vì lúc này nó đang bị mòn.

Sử dụng một con dao khác

Cách mài dao này rất dễ thực hiện, bạn chỉ việc chuẩn bị thêm một con dao khác. Sau đó mài phần lưỡi của dao bị mòn lên trên sóng lưng của con dao đã chuẩn bị. Mài đi mài lại thật nhiều lần để cả 2 bề mặt tiếp xúc với nhau tạo ra độ sắc bén.

Sử dụng máy mài dao

Dùng máy mài dao cho kết quả nhanh và hiệu quả hơn, tuy nhiên cần tốn chi phí khá đắt để mua máy mài. Nhưng thị trường cũng đã có những vật dụng mài dao tương tự, không dùng pin, dễ sử dụng và cho kết quả rất tốt đấy.

Biến dao lục, kéo cùn trở nên sắc bén nhờ cách mài dao mài kéo đúng chuẩn

Quả là những cách mài dao đơn giản nhưng cực kì hiệu quả mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà đúng không nào? Để dao luôn được sắc bén, cứ khoảng 2 tháng, bạn nên mài dao 1 lần. Chúc bạn thành công.

Đón đọc thêm nhiều mẹo vặt hay ho khác tại: Mẹo vặt cuộc sống.

5/5 - (2020 bình chọn)

Bài viết liên quan