Biến chảo thường thành chảo không dính
Nguyên liệu
Cách làm chảo không dính từ chảo thường
– Bạn cho chảo lên bếp đun nóng chảo với lửa vừa. Sau đó cho vào chảo một muỗng canh dầu dừa và tắt bếp.
– Tráng đều dầu dừa tan chảy khắp mặt chảo và loại bỏ dầu dừa thừa.
– Rắc muối lên khắp bề mặt chảo, dùng khăn giấy chà xát muối thật đều giúp đánh bóng mặt chảo.
– Tiếp tục dùng khăn giấy loại bỏ sạch muối trong chảo, bây giờ bạn đã có thể sử dụng chảo mà không phải lo thức ăn bám dính.
– Chảo có thể chống dính được một thời gian, nhiều nhất là 4 tháng, sau đó chảo sẽ trở lại bình thường. Bạn có thể thực hiện lại các bước trên và tiếp tục sử dụng.
Xem thêm: Những lưu ý khi làm sạch túi da với khăn giấy
Cách làm này chỉ được một thời gian ngắn. Bạn nên lặp lại quá trình khi thấy thực phẩm bắt đầu có hiện tượng bám dính. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết trên website của chúng tôi để khám phá thêm nhiều mẹo vặt khác.