Bí quyết khử mùi nước tiểu vật nuôi trong nhà thật hiệu quả

5/5 - (2480 bình chọn)

Làm sạch

Dùng khăn thấm

Nếu phát hiện vật nuôi vừa tiểu xong, bạn hãy dùng ngay khăn hoặc vải vụn cũ để thấm khô. Chú ý, chỉ nên chấm lên vết bẩn chứ không lau để nước tiểu lan trên diện rộng.

Bạn có thể thay một chiếc khăn khác nếu chiếc cũ không còn khả năng thấm hút hết.

Sử dụng dung dịch giấm

Khi vết bẩn đã khô, hãy pha dung dịch gồm nữa cốc nước ấm và nữa cốc giấm trắng.

– Khi vết bẩn đã khô, hãy pha dung dịch gồm nửa cốc nước ấm và nửa cốc giấm trắng. Đổ dung dịch trên lên vết bẩn tầm 5 đến 7 phút để dung dịch phát huy công dụng khử mùi .

Sau đó bạn hãy dùng bàn chải cọ rửa kỹ với hỗn hợp giấm trên.

– Sau đó bạn hãy dùng bàn chải cọ rửa kỹ với hỗn hợp giấm trên.

Dùng vải hoặc giấy để thấm sạch hết dung dịch giấm.

– Dùng vải hoặc giấy để thấm sạch hết dung dịch giấm. Sau khi thấm xong, bạn hãy mở tất cả các cửa để đảm bảo rằng khu vực vừa lau được thông thoáng sẽ giảm tối đa mùi khó chịu.

Nếu quần áo hoặc thảm bị dính nước tiểu, bạn hãy cho vào khoảng 50 ml giấm hòa cùng bột giặt, sau đó giặt như bình thường.

– Nếu quần áo hoặc thảm bị dính nước tiểu, bạn hãy cho khoảng 50 ml giấm hòa cùng bột giặt để ngâm quần áo trong 10 đến 15 phút, sau đó tiến hành giặt như bình thường.

Khử mùi nước tiểu vật nuôi

Dùng baking soda

Bạn hãy rắc một lượng baking soda vừa đủ lên khu vực vết bẩn.

– Baking soda có tác dụng làm sạch và kháng khuẩn cực kỳ tốt, vì thế dùng chúng để khử đi mùi nước tiểu vật nuôi chính là phương pháp đơn giản mang lại hiệu quả cao.

Dùng 100 ml nước oxy già hòa cùng 1 thìa cà phê nước rửa chén, sau đó đổ hỗn hợp lên phần baking soda.

– Dùng 100 ml nước oxy già hòa cùng 1 thìa cà phê nước rửa chén, tiếp theo bạn hãy đổ hỗn hợp lên phần baking soda. Sau đó, dùng bàn chải cọ hỗn hợp này lên vết bẩn cho đến khi baking soda tan hoàn toàn và tạo bọt.

– Cuối cùng, bạn hãy dùng khăn thấm hết phần dung dịch trên.

Dùng sản phẩm xịt thơm phòng

Để đảm bảo mùi nước tiểu được khử một cách triệt để, bạn nên sử dụng nước xịt phòng hằng ngày.

Để đảm bảo mùi nước tiểu được khử một cách triệt để, bạn nên sử dụng nước xịt phòng. Không chỉ khử sạch mùi nước tiểu vật nuôi, còn mang lại mùi hương dễ chịu cho căn phòng.

Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh

Hy vọng với bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn khử được mùi khó chịu do nước tiểu vật nuôi gây nên một cách dễ dàng và hiệu quả. Đừng quên bình luận bên dưới nếu bạn đã áp dụng thành công nhé!

5/5 - (2480 bình chọn)

Bài viết liên quan