Bí quyết đơn giản làm kẹo dẻo trái cây nhiều màu
Nguyên liệu
Cách làm
Đầu tiên, bạn cắt đôi quả chanh leo. Dùng muỗng cạo lấy ruột cho ra bát rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt, bỏ hạt.
Bạn đổ bột gelatin ra bát, chan nước vừa ngập và khuấy đều. Sau 10 phút, bột sẽ nở mềm.
Nêm vào bát nước cốt khoảng 80 gr đường, khuấy đều rồi đổ vào nồi đun sôi. Sau khi sôi, đổ một nửa bát gelatin vào. Khuấy thật đều chờ đến khi hỗn hợp sôi trở lại.
Đổ ngay vào khuôn hỗn hợp bạn vừa làm ở trên và chờ cho nguội rồi cất vào tủ lạnh vài tiếng. Kẹo sẽ đông lại và có màu vàng bắt mắt.
Để làm kẹo màu xanh và đỏ, bạn đổ 100 ml nước với chỗ đường còn lại vào nồi rồi khuấy đều và đun sôi.
Cho nốt chỗ gelatin còn lại vào khuấy đều lần nữa, khi hỗn hợp sôi lại thì bắc ra bếp chia thành hai bát đều nhau.
Một bát, bạn trộn với tinh chất lá dứa, bát còn lại cho siro màu đỏ đã chuẩn bị sẵn vào và khuấy đều. Sau khi rót ra khuôn, để nguội và cho vào tủ lạnh vài tiếng là được.
Cuối cùng, bạn lấy kẹo ra và xắt thành những miếng vuông nhỏ, lăn qua chỗ đường còn lại.
Thành phẩm
Xem thêm: Nên chọn bột rau câu hay bột Gelatin?
Nguồn tham khảo: eva.vn
Hi vọng rằng bài viết trên đây hữu ích với bạn, nếu muốn biết thêm nhiều kiến thức về nấu ăn hơn nữa thì hãy tiếp tục truy cập Mẹo vặt Gia đình mỗi ngày bạn nhé.