Bà bầu ăn trái bầu được không? Lợi ích khi ăn trái bầu trong thai kỳ

Đánh giá bài viết này

Trái bầu không phải là thực phẩm xa lạ với nhiều người, có thể được chế biến thành đa dạng các món ngon khác nhau. Vậy bà bầu ăn trái bầu được không? Cùng tìm hiểu nhé!

Từ lâu, trái bầu có thể chế biến thành nhiều món ăn của người Việt và còn góp mặt trong các bài thuốc dân gian tốt cho sức khỏe. Vậy bà bầu có nên ăn trái bầu hay không? Có tốt cho sức khỏe không? Cùng Mẹo Vặt Gia Đình tìm hiểu nhé!

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Giá trị dinh dưỡng có trong trái bầu

Trong 100g trái bầu, có chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng như:

  • 0.5g chất xơ
  • 14kcal năng lượng
  • Các khoáng chất như canxi, đồng, kẽm, magie, natri, kali, sắt,…
  • Các dưỡng chất như vitamin C, vitamin A, axit folic, vitamin nhóm B,….

Giá trị dinh dưỡng có trong trái bầuGiá trị dinh dưỡng có trong trái bầu

Bà bầu có nên ăn trái bầu trong thai kỳ?

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn trái bầu trong thai kỳ, kể cả khi đang cho con bú. Bởi khi bà bầu ăn trái bầu có thể bổ sung nhiều nước cho cơ thể, giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Đối với mẹ bỉm sữa ăn trái bầu sẽ giúp tăng tiết sữa và hỗ trợ phụ nữ mau chóng lấy lại vóc dáng sau khi sinh con.

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn trái bầu trong thai kỳBà bầu hoàn toàn có thể ăn trái bầu trong thai kỳ

Những lợi ích khi bà bầu ăn trái bầu trong thai kỳ

Khi bà bầu ăn trái bầu có thể nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe bản thân và thai nhi như:

  • Phòng ngừa táo bón nhờ chứa chất xơ dồi dào, đồng thời còn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, kích thích nhu động ruột.
  • Giúp giải phóng nhiệt lượng cơ thể khi mang thai: Bà bầu có thể cắt vài lát bầu rồi áp vào lòng bàn chân đem lại hiệu quả giải phóng nhiệt lượng dư thừa.
  • Trái bầu cung cấp một lượng sắt dồi dào, ngăn ngừa chứng thiếu máu, đồng thời bổ sung vitamin C để cơ thể hấp thụ chất sắt tối đa.
  • Cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như natri, kali.
  • Hạt của trái bầu có thể giảm đau đầu hiệu quả, giảm ốm nghén khi mang thai.
  • Tốt cho tim mạch, làm sạch ruột nhờ chứa chất xơ hòa tan.

Những lợi ích khi bà bầu ăn trái bầu trong thai kỳNhững lợi ích khi bà bầu ăn trái bầu trong thai kỳ

Một số món ăn ngon từ trái bầu

Dưới đây là một số món ăn ngon từ trái bầu dành cho bà bầu vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe mà bạn có thể tham khảo thực hiện:

  • Canh bầu nấu tôm
  • Canh trai với bầu
  • Cháo bầu
  • Bầu xào tỏi
  • Trứng vịt lộn um bầu
  • Bầu xào mề gà
  • Canh bầu nấu nghêu
  • Cá hộp xào bầu
  • Canh bầu nấu hến
  • Bầu xào thịt bò

Một số món ăn ngon từ trái bầuMột số món ăn ngon từ trái bầu

Những lưu ý dành cho bà bầu ăn khi ăn trái bầu

Mặc dù bà bầu có thể ăn trái bầu, tuy nhiên không nên quá lạm dụng và ăn quá nhiều trong 1 tuần vì sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Nên chọn những trái bầu có kích thước vừa phải để có thể dùng cả ruột và hạt non để nấu canh, bởi trong ruột, hạt của trái bầu cũng có nhiều dinh dưỡng.

Không nên ăn nhiều trái bầu vào buổi tối trước khi ngủ vì trái bầu có tính hàn, đặc biệt không nên ăn các món ăn từ trái bầu đã để qua đêm vì không tốt cho sức khỏe.

Những lưu ý dành cho bà bầu ăn khi ăn trái bầuNhững lưu ý dành cho bà bầu ăn khi ăn trái bầu

Trên đây là những thông tin giải đáp về việc bà bầu có thể ăn trái bầu được hay không. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!

Nguồn: Marrybaby.vn

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan