Ấm áp ngày mưa với món lẩu riêu cua bắp bò bổ dưỡng

4.9/5 - (627 bình chọn)

Cua đồng và bắp bò là những nguyên liệu rất giàu chất dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cũng như các chất cần thiết cho cơ thể. Khi kết hợp lại với nhau, tạo nên một nồi lẩu không chỉ ngon, mà còn bổ dưỡng nữa.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp bò sau khi mua về thì rửa sạch, rồi đem đi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Cho thịt cua xay vào trong một cái tô với 500ml nước, dùng đũa hoặc cây đánh trứng khuấy đều, tiếp đó lọc hỗn hợp nước cua qua một cái rây để loại bỏ xác cua.

Tàu hủ rửa lại với nước cho sạch, sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Dùng tay bẻ nhỏ phần tàu hủ ky ra, rồi cho vào trong chảo dầu nóng, chiên lên cho vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Tàu hủ ky rất dễ khét, nên cho vào từng miếng nhỏ, sau đó nhanh tay vớt ra là được.

Hành tím lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng, sau đó bắt một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi vàng hành tím.

Cà chua rửa sạch dưới nước, rồi cắt thành từng múi cau. Dùng chảo đã phi hành, cho cà chua vào xào lên cho mềm, rồi nêm nếm với một ít hạt nêm, đường, sau đó tắt bếp. Xào sơ cà chua để nước lẩu có màu đẹp hơn.

Hành lá và ớt rửa sạch, cắt theo sở thích để cho vào lẩu.

Rau muống, bông chuối, mồng tơi và nấm kim châm đem đi rửa sạch, mồng tơi đem cắt thành từng khúc vừa ăn, rồi để tất cả vào rổ cho ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu lẩu

Cho nước cua vào trong nồi, rồi cho vào đó một ít nước (lượng nước cho vào đủ để nấu một nồi lẩu theo sở thích của bạn).

Sau đó cho vào một ít muối, đun ở lửa lớn đến khi phần thịt cua nổi lên trên thì vớt ra cho vào trong một cái chén. Ở bước này, bạn không nên nấu cho nước sôi, khi đó thịt cua sẽ bị rã ra không còn đóng cục nữa.

Đun ở lửa lớn đến khi phần thịt cua nổi lên trên thì vớt ra cho vào trong một cái chén

Sau khi đã vớt thịt cua ra hết thì cho hết phần cà chua đã xào cùng với sa tế khô, mắm tôm, hạt nêm, đường và tàu hủ vào, tiếp tục nấu đến khi nước sôi lên lại thì tắt bếp.

Cho hết phần cà chua đã xào cùng với sa tế khô, mắm tôm, hạt nêm, đường và tàu hủ vào, tiếp tục nấu đến khi nước sôi lên lại thì tắt bếp.

Vậy là món lẩu riêu cua bắp bò đã xong rồi đấy, đây là thành phẩm của chúng ta nè.

Vậy là món lẩu riêu cua bắp bò đã xong rồi đấy, đây là thành phẩm của chúng ta nè.

Khi ăn thì nấu cho nước sôi lên thì bạn cho phần thịt cua, bắp bò, tàu hủ ky, hành lá, ớt và rau ăn kèm vào, khi các nguyên liệu vừa chín tới thì vớt ra, chấm với một chén chao pha sẵn sẽ làm tăng thêm hương vị của lẩu đó. Chúc bạn thành công.

Xem thêm nhiều món ăn ngon hơn tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Chọn mua những nguyên liệu nấu ăn tại Mẹo vặt Gia đình:

4.9/5 - (627 bình chọn)

Bài viết liên quan