Hướng dẫn công thức pha mắm tôm chấm bún đậu chuẩn vị
Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
10 phút
Độ khó
Dễ
Bún đậu mắm tôm là món ăn rất nhiều người ưa thích, trong đó mắm tôm là thứ gia vị đặc biệt, gần như chiếm phần quyết định chất lượng của món ăn. Cùng vào bếp thực hiện công thức pha thứ nước chấm truyền thống vạn người mê này.
Nguyên liệu làm Mắm tôm chấm bún đậu Cho 4 người
Mắm tôm 2 muỗng canh (Mắm tôm ngon có màu xanh tím mịn và mùi thơm đặc trưng) Đường 1 muỗng cà phê Chanh 1/2 quả (hoặc quất) Ớt tươi 1 muỗng cà phê (thái lát hoặc xay) Rượu trắng 1/2 muỗng cà phê Hành tím 1 củ (thái lát hoặc băm nhuyễn) Dầu ăn 2 muỗng canh
Cách chế biến Mắm tôm chấm bún đậu
Chuẩn bị nguyên liệu
Cho dầu ăn vào chảo, đợi sôi, bỏ hành tím đã được băm nhuyễn vào rồi phi vàng lên.
Ớt rửa sạch với nước rồi cắt lát hay băm nhuyễn tùy theo sở thích của bạn.
Pha mắm tôm
Cho mắm tôm vào bát nhỏ. Vắt chanh (hoặc quất), rượu và đường, dùng đũa khuấy đều nhanh tay cho tới khi sủi tăm là được. Rượu trắng có tác dụng làm giảm mùi nồng cho mắm tôm, nổi bọt nhanh và nhẹ mùi thơm dễ chịu hơn.
Đổ bát hỗn hợp mắm tôm, chanh, đường vào, đun nóng lên rồi cho ra bát. Ớt tươi bỏ hạt, cắt nhỏ cho vào tùy khẩu vị.
Thành phẩm
Dăm lát bún trắng, đậu rán già hay non tuỳ khẩu vị, một bát mắm tôm, dăm lát ớt và một miếng quất, kèm theo nhúm rau tía tô, kinh giới,… thế là đủ một bữa no và ngon miệng.
Xem thêm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành bát mắm tôm chấm bún đậu thơm ngon, với hương vị đặc trưng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay. Chúc bạn thành công với cách pha mắm tôm đơn giản này để giúp món ăn ngon hơn.