Công thức cách pha nước chấm vịt, ngan, lợn quay cực ngon mà dễ làm

5/5 - (4656 bình chọn)

Món vịt, ngan, lợn quay sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bạn biết cách pha nước chấm cực chuẩn. Bài viết dưới đây Mẹo vặt Gia đình sẽ hướng dẫn các bạn cách pha nước chấm vịt, ngan, lợn quay cực ngon, cùng vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Nước chấm vịt, ngan, lợn quay Cho 4 người

Bột năng 1 muỗng cà phê Tỏi 1 củ Hành tím 5 củ Nấm mèo cắt xợi 10 gr Tương hột 2 muỗng canh

Dụng cụ: Dao, chảo, thớt, muỗng,…

Nguyên liệu món ăn nước chấm vịt, ngan, lợn quay

Cách chế biến Nước chấm vịt, ngan, lợn quay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cho 2 muỗng canh tương hột vào tô tán nhuyễn, sau đó thêm 100 ml nước, 1 muỗng canh đường, đảo đều là bạn có hỗn hợp tương.

    Cho 1 muỗng bột năng vào tô thêm 50 ml nước, đảo đều. Nấm mèo cắt xợi ngâm nước ấm cho nở ra trong 15p.

  • Pha nước chấm

    Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành tỏi giã nhuyễn.

    Sau đó, cho hỗn hợp tương vào để sôi 2-3 phút.

    Chế nước bột năng từ từ và khuấy liền tay (1 tay chế, 1 tay quấy).

    Thêm nấm mèo vào, thấy nước hơi sệt sệt thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong cách pha nước chấm, bây giờ thì bạn có thể ăn ngay với vịt, ngan, lợn quay.

Lưu ý:

  • Bạn có thể tăng thêm muối nếu thích ăn mặn hoặc tăng thêm đường nếu thích ăn ngọt như kiểu miền Nam. Nguyên liệu pha chế trong bát nước chấm được điều chỉnh sao cho hợp với sở thích của bạn và gia đình.
  • Nếu thích bạn có thể xắt sợi ớt nếu ăn cay, hoặc thêm ớt bột cho vào bát nước chấm để thêm phần sinh động, hấp dẫn giúp món ăn ngon hơn.

Cách pha nước chấm vịt, ngan, lợn quay ngon như ngoài hàng thật đơn giản và nhanh gọn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay. Chúc bạn thành công với cách pha nước chấm đơn giản này để giúp món ăn ngon hơn.

5/5 - (4656 bình chọn)

Bài viết liên quan