Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, ngon khó cưỡng ai cũng mê

5/5 - (2972 bình chọn)

Với cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, ngon khó cưỡng dưới đây sẽ giúp bạn biến tấu món gà thêm hấp dẫn, đảm bảo ai cũng mê. Cùng vào bếp với Mẹo vặt Gia đình để nắm những công thức này nhé!

Nguyên liệu làm Gà nấu đông với mộc nhĩ, nấm hương Cho 4 người

Thịt gà 700 g Cà rốt 1 củ Mộc nhĩ 10 g Nấm hương 10 g

Nguyên liệu món ăn 3 cách là gà nấu đông

Cách chế biến Gà nấu đông với mộc nhĩ, nấm hương

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà xát muối rồi rửa thật sạch. Lọc xương gà ninh lấy nước, chặt thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, cắt chân rồi thái miếng. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa.

  • Ninh nước dùng

    Cho xương gà vào nồi ninh với lửa nhỏ 40 phút.

  • Ướp thịt gà

    Thịt gà chặt miếng ướp với chút mắm, muối, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

  • Xào thịt gà

    Cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, thêm mộc nhĩ, nấm hương vào xào thêm khoảng 5 phút.

  • Nấu thịt gà đông

    Cho nước dùng xương vừa ninh vào thịt gà xào, ninh gà đến khi chín nhừ. Khi gà nhừ, cho thêm cà rốt tỉa hoa vào ninh thêm khoảng 10 phút.

  • Hoàn thành món thịt gà nấu đông

    Thịt gà và cà rốt chín nhừ, bạn nêm nếm lại rồi tắt bếp. Xếp cà rốt xuống đáy bát hoặc khuôn, rắc chút tiêu và múc thịt gà vào cho đẹp mắt. Bọc kín cất vào tủ lạnh để qua đêm đến khi đông là chúng ta đã hoàn thành món thịt gà nấu đông rồi.

    Khi ăn, bạn úp ngược bát hoặc khay vào đĩa để đĩa thịt đông trông thật ngon và đẹp mắt.

  • Thành phẩm

    Món thịt gà nấu đông đạt yêu cầu là khi thịt gà thơm mềm, ăn vừa miệng. Nước đông thật trong và đông mềm. Khi ăn sẽ thấy vị cay cay của hạt tiêu quyện với thịt gà, cà rốt.

    Mẹo thực hiện món ăn thành công

    Nên chọn thịt gà ta để nấu đông vì khi ninh lâu thịt không bị nát và vẫn giữ được vị ngọt thơm.

    Lúc nấu thịt gà, khi thấy bọt các bạn hãy dùng muôi vớt hết bọt để nước đông được trong và đẹp mắt.

2. Gà nấu đông với trứng gà, trứng vịt

  • Chế biến

    40 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà nấu đông với trứng gà, trứng vịt Cho 3 người

Ức gà nướng thái hạt lựu 2 cái (hoặc luộc/hấp đều được) Đậu Hà Lan đông lạnh 1/2 chén Hành trắng nhỏ đông lạnh 1/2 chén Cà rốt thái hạt lựu 1/2 chén Trứng luộc chín 2 quả Nước gà kho 1 lít Gelatin 1 gói

Nguyên liệu món ăn 3 cách là gà nấu đông

Cách chế biến Gà nấu đông với trứng gà, trứng vịt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rắc bột gelatin lên 1/4 chén nước lọc cho nở đều. Sau đó, bắc hỗn hợp này lên bếp, đun sôi nhẹ, khuấy đều cho gelatin hòa tan hoàn toàn.
    Hâm nóng lại thịt ức gà.

    Bắc nồi nhỏ khác, pha ít nước muối vào, đun sôi, cho các nguyên liệu rau củ (đậu Hà Lan, cà rốt) vào luộc chín. Sau đó, vớt chúng ra, ngâm rau củ trong nước đá để giữ nguyên màu sắc.

  • Đổ khuôn

    Lấy khuôn đổ thịt nấu đông gà ra, đổ một lớp gelatin khoảng 2 cm dưới đáy khuôn. Cho khuôn vào tủ lạnh cho đông đặc lại. 20 phút sau, lấy khuôn ra, cắt đôi trứng đặt lên trên lớp gelatin. Tiếp tục cho khay vào lại tủ lạnh.

    20 phút sau, lại lấy khuôn ra, đặt tiếp cà rốt, thịt gà vào khuôn. Xếp hành xung quanh.

    Đổ tiếp lớp gelatin nữa vào đầy khuôn, cho vào tủ lạnh để đông sương lại.

  • Thành phẩm

    Gà nấu đông với trứng gà, trứng vịt là một món ăn tuyền thống của vùng Đông bắc nước Nga. Với cách chế biến mới lạ trên, món thịt đông trở nên thú vị và mới mẻ hơn rất nhiều.

    Mẹo thực hiện món ăn thành công

    Cách chế biến thịt nấu đông gà này tốt nhất để khuôn gà trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng, hoặc qua đêm.

    Khi ăn, lấy hộp ra cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

3. Gà nấu đông với da heo

  • Chế biến

    50 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà nấu đông với da heo Cho 3 người

Đùi gà lớn 2 cái Chân gà 8 cái (4 cặp) Bì heo nhỏ 1 miếng Cà rốt đã gọt vỏ cắt khoanh 1 củ Nấm mèo 100 g Nấm hương 50 g Hành tím & gừng & rau ngò 1 ít

Nguyên liệu món ăn 3 cách là gà nấu đông

Cách chế biến Gà nấu đông với da heo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế đùi gà, chân gà, nấm tương tự hướng dẫn nấu thịt đông gà thứ nhất. Với da heo, bạn dùng dao cạo sạch lông. Sau đó, rửa bì heo nhiều lần với nước lạnh cho sạch.

    Bắc nồi, đổ vào nửa lít nước, cho bì heo vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, đun sôi với miếng gừng để khử mùi tanh. Khoảng 10 phút sau, vớt bì heo ra, để ráo. Giữ lại nồi nước luộc da heo để nấu nước dùng thịt đông.

    Đợi da heo nguội, bạn thái thành sợi mỏng để làm thịt nấu đông gà vừa ăn hơn.

  • Ướp thịt gà

    Đùi gà sau khi sơ chế thì ướp gia vị. Bạn cho nhúm tiêu nhỏ trộn với 2 thìa cà phê dầu hào, trộn đều với thịt đùi gà chặt nhỏ khoảng 15 phút.

  • Xào nấu nguyên liệu

    Bật bếp đun tiếp nồi nước dùng lúc đầu, cho xương đùi gà lóc riêng vào, nấu khoảng 10 phút. Sau đó, cho cà rốt vào hầm tiếp 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Bắc chảo, cho hành vào phi thơm, rồi cho gà ướp vào xào khoảng 5 phút. Kế đến, cho bì heo vào xào chung, đổ ít nước dùng cùng cà rốt vào chảo, giảm lửa nhỏ lại. Bạn nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa tiêu, đảo hỗn hợp thêm 10 phút nữa cho ngấm đều gia vị.

  • Đổ khuôn

    Lấy bát (hoặc hộp), xếp cà rốt lớp đầu tiên dưới đáy. Sau đó, trang trí vài cọng rau ngò xung quanh, cho thịt gà, nấm lên trên. Sau đó, đổ nước dùng vào gần ngập khuôn.

    Đợi hỗn hợp nấu thịt đông gà nguội thì cho vào tủ lạnh. Ít nhất 2 tiếng, tốt nhất qua đêm, là có thể thưởng thức món thịt đông gà bổ dưỡng này rồi.

  • Thành phẩm

    Thịt gà nấu đông kết hợp cùng với da lợn sẽ tạo nên hỗn hợp đông có tính kết dính tốt hơn và gia tăng hương vị món ăn. Món ăn này dùng kèm dưa món rất bắt miệng và hấp dẫn.

    Mẹo thực hiện món ăn thành công

    Số lượng mộc nhĩ và nấm hương tùy theo sở thích của mỗi người. Bạn có thể dùng cà rốt hoặc không nhưng dùng thêm cà rốt thì món ăn sẽ bắt mắt hơn.

    Để món ăn ngon lại đảm bảo vệ sinh, thơm ngon các bạn nên mua da heo còn mới, tươi ngon và không có mùi hôi.

5/5 - (2972 bình chọn)

Bài viết liên quan