Cách ngâm dưa giá đúng chuẩn cho bữa cơm ngày Tết

5/5 - (689 bình chọn)

Dưa giá là món ăn kèm không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Nhưng để ngâm dưa giá sao cho ngon, giòn đúng điệu thì không phải ai cũng làm được. Tham khảo cách làm ngay và cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Dưa giá Cho 4 người

Giá 500 gr Cà rốt 1 củ (bào sợi) Hẹ 200 gr Ớt 5 trái (thái sợi) Hành tím 3 củ (cắt khoanh) Nước lọc 250 ml Muối 1/2 muỗng cà phê Đường 3 muỗng canh Giấm ăn 75 ml

Nguyên liệu món ăn dưa giá

Cách chế biến Dưa giá

  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Rửa sạch nguyên liệu rồi cho tất cả vào 1 cái thau lớn trộn đều.

    Hoà tan 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường. 75 ml giấm trong 250 ml nước lọc.

  • Làm dưa giá

    Cho hỗn hợp nước muối đường giấm vào hũ dưa giá ngâm trong khoảng 2 ngày là có thể ăn được.

  • Thành phẩm

    Món dưa giá này cực kỳ thích hợp để ăn cùng các món thịt kho trứng hay dùng để cuốn bánh tráng trong những ngày Tết rất ngon.

5/5 - (689 bình chọn)

Bài viết liên quan