Cách hút chân không thực phẩm, giữ rau tươi cả tuần không héo úng mà không cần dùng máy

5/5 - (2360 bình chọn)

Thực phẩm muốn bảo quản được lâu phải đem hút chân không, vì như vậy sẽ làm chậm quá trình oxy hoá và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Nhưng thực ra, cách hút chân không rất đơn giản, không hề phức tạp như bạn vẫn nghĩ đâu, chúng ta chỉ cần chuẩn bị túi để đựng thực phẩm và một xô nước lớn.

Cách hút chân không không cần máy

Bước 1: Để thực phẩm vào trong túi và chuẩn bị xô nước lớn.

Bước 2: Đặt từ từ túi vào xô nước. Chỉ đặt phần chứa thực phẩm ngập trong nước và để miện túi mở, và đừng để miệng túi tiếp xúc với nước. Nhờ vào áp suất nước, mà phần không khí trong túi sẽ được đẩy ra ngoài.

Cách hút chân không không cần máy

Bước 3: Khi bạn thấy không khí đã ra ngoài hết, thì bạn từ từ gấp miệng túi và dùng ghim bấm để khoá lại.

Cách hút chân không không cần máy

Thành phẩm là chúng ta đã có những túi thực phẩm hút chân không giống như trong siêu thị thường thấy. Với mẹo này bạn có thể áp dụng cho rau xanh, thịt cá, hay tất cả các loại thực phẩm khác.

Cách hút chân không không cần máy

Một vài lưu ý nhỏ

Chuẩn bị một lượng nước đủ lớn để đảm bảo ngâm ngập phần chứa thực phẩm.

Đảm bảo túi không bị rách để nước không làm ướt thực phẩm.

Ngâm bằng nước lạnh. Vì nếu ngâm bằng nước nóng thì thực phẩm sẽ bị biến đổi tính chất và chất nhựa từ túi có thể chảy ra, ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ.

Một vài lưu ý nhỏ

Kết lại, sau bài viết này, bạn đã có thể an tâm mua thực phẩm, nhất là các loại rau, về trữ mà không còn phải lo lắng về việc hư hỏng, mất chất dinh dưỡng, vì đã có cách hút chân không thực phẩm giúp giữ rau tươi cả tuần không héo úa.

Xem thêm:

>> Mẹo hữu ích để bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn và bảo toàn hương vị, chất lượng

>> Cách bảo quản thịt, cá tươi và các loại thực phẩm khác

>> Cách chọn mua và bảo quản thực phẩm đóng hộp

5/5 - (2360 bình chọn)

Bài viết liên quan