Rửa lòng già theo cách này vừa sạch hoàn toàn vừa không có mùi hôi

5/5 - (3984 bình chọn)

Lòng heo chính là cơ quan tiêu hóa của con heo vì vậy nó thường có mùi hôi khó làm sạch. Đặc biệt là ở phần lòng già nếu không làm sạch khi chế biến xong vẫn có mùi thum thủm. Tuy nhiên chỉ cần 2 nguyên liệu chính là bột mì, giấm và thực hiện theo những bước dưới đây thì đảm bảo mùi hôi sẽ được đánh bay ngay tức khắc.

>> Với nguyên liệu có sẵn trong bếp này, đảm bảo lòng heo không còn một tí mùi hôi

Cách rửa lòng sạch, không còn mùi hôi

Bước 1: Phần lòng già khi mua về rửa sạch với nước sau đó lộn mặt trong ra ngoài rồi rửa cho sạch sau đó lộn lại và để vào 1 chiếc âu.

Bước 2: Bạn cho vào trong chiếc âu đựng lòng già 1 ít bột mì và 1 bát giấm trứng dùng tay bóp lòng nhẹ nhàng để hết chất nhầy. (Bột mì có tác dụng hút hết tạp chất còn giấm thì loại bỏ mùi hôi đặc trưng của lòng).

dùng tay bóp lòng nhẹ nhàng để hết chất nhầy

Bước 3: Bạn lộn mặt trong của lòng heo ra sau đó dùng dao cắt bỏ phần mỡ thừa bám vào lòng rồi tiếp tục chà sạch với nước với cách này sẽ giúp làm sạch chất bẩn bên trong lòng già và mùi tanh sẽ giảm đi nhiều.

Bước 4: Chuẩn bị 1 chiếc nồi, cho lòng già vào, tiếp đến thêm nước lạnh cùng gừng đập dập, ít tiêu sọ, hành lá và rượu nấu ăn. Sau đó bắc nồi lên bếp, đun sôi khoảng 5 phút thì vớt lòng ra.

Chỉ với 4 bước đơn giản là lòng heo của bạn sẽ được làm sạch không còn mùi hôi, bạn có thể mang đi chế biến thành món ăn yêu thích.

Các món ăn từ lòng ngon

Lòng sau khi đã làm sạch bạn có thể chế biến được vô vàn các món ăn ngon. Đơn giản thì chỉ cần luộc lên là đã có ngay món lòng luộc để lai rai cùng bạn bè rồi.

>> Bí quyết luộc lòng heo vừa trắng lại giòn sần sật

lòng luộc để lai rai cùng bạn bè

Nếu có nhiều thời gian hơn và là người yêu thích các món ăn miền trung thì món lòng xào nghệ là một lựa chọn tuyệt vời. Lòng heo kết hợp với nghệ cho bạn món ăn vừa ngon, lại vừa tốt cho sức khoẻ, thật là một lựa chọn tuyệt vời trong ngày mưa.

>> Cách làm lòng heo xào nghệ tươi trong ngày mưa

món lòng xào nghệ

Còn bạn là người miền tây, chắc hẳn không thể quên được món lòng già rim tiêu của mẹ mỗi buổi chiều. Lòng giòn giòn, gia vị nêm nếm vừa ăn, vị tiêu thơm cay đặc trưng. Với món ăn này thì không chỉ dành cho các anh lai rai, mà còn là món ăn cũng rất “hao cơm” đấy nhé.

lòng già rim tiêu

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến món lòng heo được ngon sạch hơn. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm:

>> Cách chế biến đồ lòng giòn ngon, không hôi

>> Gan gà, gan lợn, gan bò, gan cá – gan nào tốt nhất?

5/5 - (3984 bình chọn)

Bài viết liên quan