Đây là cách rã đông đúng chuẩn để thịt mềm, cá săn chắc

4.9/5 - (2013 bình chọn)

Nhiều người cho rằng, rã đông cá và thịt đều giống nhau, tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm đó nha. Mỗi loại sẽ có cách rã đông khác nhau để giữ được vị ngon vốn có đó. Dưới đây sẽ là cách rã đông thịt và cá đúng chuẩn mà bạn cần phải biết.

Cách rã đông thịt

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái chậu, cho nước 5 phần nước lạnh và 2 phần nước nóng để pha thành nước ấm khoảng 40 độ.

Tiếp theo, bạn cho vào chậu 2 muỗng đường rồi khuấy đều cho tan.

Đây là cách rã đông đúng chuẩn để thịt mềm, cá săn chắc

Bây giờ bạn cho miếng thịt đông cứng vào ngâm nhé.

Sau 7 phút ngâm, thịt bây giờ đã mềm trở lại rồi. Đường còn giúp thịt mềm hơn và ngọt thịt nữa đó nha.

Đây là cách rã đông đúng chuẩn để thịt mềm, cá săn chắc

Cách rã đông cá

Bạn cũng chuẩn bị một cái chậu, cho vào đó 5 phần nước lạnh và 2 phần nước nóng để tạo thành nước ấm 40 độ.

Đây là cách rã đông đúng chuẩn để thịt mềm, cá săn chắc

Nếu ướp thịt thì bạn dùng đường thì với cá thì bạn hãy dùng muối nhé. Bạn cho vào khoảng 2 muỗng muối rồi khuấy đều cho tan.

Cuối cùng bạn cho cá vào và rã đông trong khoảng 7 phút. Nếu đường sẽ giúp mềm thịt thì muối sẽ làm cá chắc thịt hơn, khi nấu sẽ có hương vị đậm đà hơn.

Đây là cách rã đông đúng chuẩn để thịt mềm, cá săn chắc

Trên đây là một số cách rã đông thịt, cá đúng chuẩn giúp thịt, cá mềm chắc thịt sau khi rã đông. Chị em nào chưa biết cách này thì hãy áp dụng ngay nhé.

Xem thêm nhiều mẹo hay tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống.

Nhớ đến Mẹo vặt Gia đình gần nhất để lựa chọn những thực phẩm tươi sống nhé.

4.9/5 - (2013 bình chọn)

Bài viết liên quan