Hồ biến chảo thông thường thành chảo chống dính trong 1 nốt nhạc

4.9/5 - (4635 bình chọn)

Bạn thường tốn hàng giờ đồng hồ để chà rửa những chiếc chảo dính đầy đồ ăn? Đừng lo lắng, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, chiếc chảo thông thường sẽ trở thành chảo chống dính. Tham khảo và áp dụng ngay để tiết kiệm thời gian mỗi khi vào bếp nhé!

Vật liệu cần chuẩn bị

– 1 chiếc chảo nhôm bình thường

– 1 muỗng canh dầu dừa

– 1 thìa muối ăn

Khăn giấy hoặc tấm vải

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch chảo, sau đó, đặt lên bếp đun nóng ở lửa vừa cho đến khi chảo khô.

Bước 2: Khi chảo khô, cho 1 muỗng canh dầu dừa vào chảo và lắc đều sao cho dầu lan ra hết bề mặt chảo, sau đó, đổ dầu thừa ra ngoài.

Bước 3: Rắc muối lên chảo và dùng khăn giấy hoặc tấm vải sạch chà mạnh lên muối (nên dùng khăn hoặc vải dày để tránh bị bỏng tay). Công đoạn này sẽ giúp dầu chuyển động tròn ở cả thành chảo và đáy chảo, tương tự như việc bạn đang đánh bóng chảo.

Bước 4: Lau sạch muối, dầu và sử dụng để chiên thức ăn như bình thường.

Như vậy, với cách làm trên, bạn đã sở hữu một chiếc chảo siêu chống dính rồi đấy. Đơn giản đúng không nào? Áp dụng ngay để hô biến những chiếc ảo thường thành chảo chống dính nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều mẹo hay khác tại Mẹo vặt cuộc sống.

Lưu ý: Để có hiệu quả chống dính cần thực hiện lại các bước trên mỗi lần sử dụng chảo nhé.

Có thể bạn quan tâm:

4.9/5 - (4635 bình chọn)

Bài viết liên quan