Bỏ túi ngay 2 cách bóc vỏ măng cụt ‘nhanh như chớp’ mà không cần dùng dao
Bạn và gia đình của mình rất thích ăn măng cụt, mà mỗi lần ăn phải dùng dao cắt mất thời gian, hoặc là bóp vỏ măng cụt lại để tách ra thì bị nhựa của trái măng cụt dính tay. Hôm nay mình chia sẻ đến các bạn 2 cách bóc vỏ măng cụt siêu dễ siêu nhanh mà không bị dính tay.
Cách 1: Bóc từ phần cuống
Bước 1: Dùng hai ngón tay giữ phần thân cuống rồi ấn nhẹ, sau đó kéo phần cuống ra khỏi phần thân của măng cụt.
Bước 2: Bóp nhẹ phần thân để quả măng cụt được tách ra làm đôi. Lưu ý là bóp nhẹ tay để măng cụt không bị bẹp.
Bước 3: Dùng tay tách vỏ măng cụt ra khỏi phần ruột, vậy là xong rồi.
Xem thêm: Bí quyết chọn măng cụt ngon ngọt, không bị sâu 10 trái chuẩn 10
Cách 2: Bóc từ đáy
Bước 1: Lật quả măng cụt sao cho phần đế có hình bông hoa hướng lên trên. Số cánh hoa tương ứng với số múi của trái đó nha.
Bước 2: Dùng ngón tay ấn nhẹ phần bông hoa cho lõm xuống. Lưu ý là đừng mạnh tay để bị vỡ phần thịt bên trong của măng cụt.
Bước 3: Dùng tay bóp nhẹ thân quả cho tách ra làm đôi, giờ thì tách phần vỏ ra và thưởng thức thôi!
Rất đơn giản đúng không nào? Hãy làm thử và chia sẻ kết quả cho chúng mình biết với nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>> Công dụng tốt cho sức khỏe của trái măng cụt
>> Cách làm gỏi măng cụt tôm thịt chua ngọt, thơm ngon lạ miệng
>> Giải khát trưa hè với món chè măng cụt mát lạnh
Xem thêm nhiều mẹo hay tại: Mẹo vặt cuộc sống