Mẹo bóc vỏ quả bơ để lấy được hết thịt bơ và dưỡng chất
Bơ là một loại quả giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Bơ không những được chế biến trong những món ăn hàng ngày mà còn có thể làm đẹp. Chính vì những công dụng tuyệt vời của bơ được rất nhiều người sử dụng, nhưng lại quên đi cách lấy được hết thịt bơ và những chất dinh dưỡng có trong đó. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!
Xem thêm: 7 lợi ích của quả bơ cho sức khỏe của bạn
Những sai lầm khi lấy thịt bơ
Nhiều bà mẹ khi lấy bơ thì sẽ dùng thìa để lấy ruột bơ và nhiều khi sẽ bỏ qua phần thịt màu xanh dính ở lớp vỏ bơ. Bạn bỏ qua phần thịt xanh đó đồng nghĩa với việc bạn đã “vứt đi” dinh dưỡng nhất của quả bơ.
Theo các chuyên gia Hiệp hội Hoá học Hoa Kỳ giải thích thì phần nhiều dinh dưỡng nhất của quả bơ chính là phần thịt xanh đậm ngay dưới lớp vỏ.
Mẹo bóc vỏ quả bơ để lấy được hết thịt bơ và dưỡng chất
Nguyên liệu:
– Bơ: 1 quả
– Dao
– Thớt
– Tô/ chén/ bát
Cách thực hiện:
Bước 1: Đặt quả bơ lên thớt theo chiều dọc, dùng dao cắt một đoạn từ phần đỉnh quả bơ xuống dưới đáy. Tách đôi 2 miếng ra.
Bước 2: Khía một đường dao vào hột của bơ, xoay nhẹ dao để có thể nhấc được hột bơ lên. Sau đó cắt đôi từ trên đỉnh đầu xuống dưới đáy từng miếng bơ theo cách như trên.
Bước 3: Nhẹ nhàng bóc vỏ bơ ra như bóc vỏ cam. Lúc đó bạn sẽ thấy toàn bộ thịt bơ dính sát vỏ.
Thế là đã hoàn thành cách bóc vỏ để lấy thịt bơ đầy đủ chất dinh dưỡng nhất rồi. Bạn có thể ra chợ để chọn mua những quả bơ tươi, ngon để có thể làm một món sinh tố bơ siêu ngon mà không bị mất chất dinh dưỡng rồi. Chúc các bạn thành công nhé!
Có thể bạn quan tâm:
===> Ăn bơ thế nào là đúng và các lưu ý khi ăn bơ
===> Cách bảo quản bơ đơn giản giữ được nhiều tháng liền không sợ hư
===> Bí quyết làm đẹp toàn thân hiệu quả với bơ
Xem thêm nhiều thống tin thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống