Bí quyết lột vỏ đào chỉ trong tích tắc
Dùng nước nóng và nước đá
– Đầu tiên bạn cần một chén nước sôi, hãy thả quả đào vào, lật qua lại khoảng mười giây. Sau đó gắp đào ra cho vào chén nước đá, cũng lại lật vài lần như vậy.
– Trải qua quá trình tiếp xúc nóng lạnh này, bạn có thể dễ dàng bóc vỏ đào nhẹ nhàng ra từ cuống quả.
– Quả đào sau khi bóc sẽ trông thật hấp dẫn.
Dùng dao gọt trái cây
– Dùng dao gọt trái cây cắt sâu tới tận hạt quả theo 6 đường cách đều nhau quanh quả đào.
– Dùng tay tách các múi đào ra khỏi hạt.
– Sau đó bạn có thể dễ dàng lấy từng miếng đào ra một cách nguyên vẹn.
– Cuối cùng thì bạn hãy gọt vỏ từng miếng như khi gọt táo vậy.
Thành phẩm
Đào dùng lạnh cũng rất ngon, hoặc bạn có thể dùng đào thái miếng để cho vào trà đào, giúp giải nhiệt vào mùa nắng nóng.
Chúc bạn một ngày vui vẻ với những trái đào. Nếu những kiến thức trên hữu ích với bạn, hãy tiếp tục truy cập Mẹo vặt Gia đình mỗi ngày để biết thêm những bí quyết nấu ăn khác rất thú vị nhé!