Cách làm cá ngân chiên giòn, ngon miệng cho bữa cơm gia đình

Đánh giá bài viết này

Cá ngân chiên giòn thơm ngon, cách làm lại cực kỳ đơn giản, thích hợp cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp chế biến ngay món cá ngân chiên giòn nhé!

Cách làm cá ngân chiên giòn, ngon miệng cho bữa cơm gia đình

Cá ngân có thịt chắc, ngọt, chế biến cách nào cũng ngon và giàu dinh dưỡng. Hôm nay, Mẹo Vặt Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá ngân chiên giòn rụm, chấm nước mắm chua ngọt cực ngon nhé!

Nguyên liệu làm cá ngân chiên giòn

  • 6 con cá ngân
  • Chanh
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Nước mắm chua ngọt

Nguyên liệu làm cá ngân chiên giònNguyên liệu làm cá ngân chiên giòn

Cách làm cá ngân chiên giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá ngân mua về, bạn hãy cắt bỏ đầu, vây, đuôi, làm sạch ruột. Rửa cá với chanh, muối và nước sạch cho cá bớt mùi tanh, để ráo. Ướp cá với 1/4 muỗng cà phê muối.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chiên cá

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho cá ngân vào chiên. Thỉnh thoảng trở mặt cho cá chín đều và vàng giòn. Sau đó, bạn vớt cá ra và để cho ráo dầu.

 Chiên cá Chiên cá

Mẹo hay: Để cá chiên không bị nát, bạn hãy chiên cho 1 mặt của cá vàng giòn rồi mới trở mặt còn lại để chiên tiếp.

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món cá ngân chiên gòn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn kèm cá ngân chiên với nước mắm chua ngọt và rau sống nhé! Món này ăn cùng với cơm hay bún đều rất ngon.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Cá ngân chiên giòn có hương thơm hấp dẫn. Cá được chiên giòn bên ngoài, thịt bên trong vẫn ẩm mềm, ngọt ngon. Thịt cá chắc, dai, thơm đặc trưng mùi cá biển. Chấm cá ngân chiên giòn với nước mắm càng thêm đậm đà. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Thành phẩmThành phẩm

Món cá ngân chiên giòn chấm nước mắm như thế này hứa hẹn sẽ quét sạch hết nồi cơm nhà bạn khi nào không biết đó nha. Thử làm ngay hôm nay để đổi vị cho bữa cơm gia đình cùng Mẹo Vặt Gia Đình nào!

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan