2 cách làm sữa chua Hy Lạp giúp giảm cân, dễ thực hiện, thành công ngay lần đầu
Thưởng thức sữa chua Hy Lạp vào dịp cuối tuần là sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng Mẹo Vặt Gia Đình tìm hiểu 2 cách làm sữa chua Hy Lạp giúp giảm cân, dễ thực hiện, thành công ngay lần đầu tiên nhé!
Sữa chua Hy Lạp
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp
Cách làm sữa chua Hy Lạp
Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 840ml sữa tươi, 160ml sữa đặc, khuấy đều khoảng 3- 5 phút, tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội bớt.
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp sữa ra tô, thêm 1 hộp sữa chua vào, đảo đều, ủ ấm 40- 45 độ C trong 8 tiếng.
Lưu ý
– Khi bạn khuấy sữa chua thì không khuấy sữa quá nóng sẽ khiến chết men và không thể thành công, nhiệt độ lý tưởng nhất là khoảng 30 – 45 độ C.
– Bạn không ủ sữa chua hơn 8 tiếng vì sẽ bị hỏng.
– Nếu bạn không có máy làm sữa chua thì bạn cho phần sữa chua vào nồi đổ nước ấm (khoảng 60 độ) và đậy kín ủ 8 tiếng. Khi nước nguội thì bạn thay nước ấm và ủ tiếp.
Bạn chuẩn bị 1 cái tô, đặt rây lọc lên và lót ở lớp khăn mỏng lên trên, rồi đổ hỗn hợp sữa đã ủ ấm vào và để lạnh khoảng 8 giờ. Sau 8 giờ, bạn múc sữa chua ra chén và có thể thưởng thức sữa chua Hy Lạp.
Thành phẩm
Chỉ với 3 nguyên liệu cơ bản như sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, bạn có thể làm được sữa chua Hy Lạp với hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt, mát lạnh, sánh mịn.
Sữa chua Hy Lạp bằng đậu nành
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp bằng đậu nành
- 1 lít sữa đậu nành
- 150gr nước cốt dừa
- 100gr đường
- 100ml sữa chua
- Dụng cụ: Rây lọc, nồi, tô, hũ
Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng đậu nành
Bạn cho 1 lít sữa đậu nành, 150gr nước cốt dừa, 100gr đường vào nồi, khuấy đều và đun với lửa vừa khoảng 5 phút, tắt bếp và để nguội khoảng 40 độ C.
Bạn thêm 100ml sữa chua cái vào hỗn hợp sữa ở bước 1, khuấy đều. Sau đó, bạn rót lần lượt hỗn hợp sữa này vào các hũ thủy tinh đã được tiệt trùng, rồi đậy nắp lại cho từng hũ.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 nồi nước ấm khoảng 60 độ C, xếp các hũ sữa chua vào, đậy nắp nồi lại và ủ khoảng 8 tiếng để sữa chua lên men.
Lưu ý
Nếu nước nguội thì bạn thay nước ấm và tiếp tục ủ.
Sau 8 tiếng, bạn lấy các hũ sữa chua ra khỏi nồi. Kế tiếp, bạn chuẩn bị cái tô, đặt rây lọc lên và lót ở lớp khăn mỏng lên trên, rồi múc toàn bộ sữa chua trong hũ vào đây.
Sau đó, bạn bọc cái khăn lại để che hết bề mặt sữa chua và lọc sữa chua khoảng 4- 5 tiếng. Cuối cùng, bạn múc sữa chua ra chén là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Sữa chua Hy Lạp bằng đậu nành có hương vị cực kỳ hấp dẫn, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận vị ngọt thanh, sánh mịn, thơm ngon của loại sữa chua này. Ngoài ra, bạn có thêm thêm trái cây tươi cắt nhỏ, trái cây sấy vào ăn cùng.
Bài viết trên là chi tiết thông tin về 2 cách làm sữa chua Hy Lạp giúp giảm cân, dễ thực hiện, thành công ngay lần đầu tiên mà Mẹo Vặt Gia Đình đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được loại sữa chua này thành công.
Có thể bạn quan tâm:
Mẹo Vặt Gia Đình